Tọa đàm “Mùa điều bội thu”

09:29 AM - 10/12/2018

BP - Tại hội trường UBND huyện Bù Đăng, Hội Nông dân tỉnh vừa phối hợp Hiệp hội Điều Việt Nam và Công ty cổ phần Hà Mỵ tổ chức tọa đàm “Mùa điều bội thu”. Tham gia chương trình có các chuyên gia hàng đầu về cây điều ở Việt Nam, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp tỉnh, huyện Bù Đăng và nông dân trồng điều trong huyện.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia đã trực tiếp trả lời những câu hỏi của nhà nông xoay quanh kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng và điều trị bệnh trên cây điều. Theo phản ánh của nông dân, đa số vườn điều bị bọ xít muỗi phá hoại gây ra bệnh thán thư; một số vườn chậm ra hoa và dễ nhiễm bệnh do chăm sóc không đồng bộ tại địa phương... Đặc biệt, nông dân rất quan tâm đến giống điều trên địa bàn Bình Phước và băn khoăn trong chọn giống để trồng mới, việc chuẩn bị cho mùa thu hoạch sắp tới.

Theo đánh giá của ông Phạm Văn Đẩu, Hiệp hội Điều Việt Nam: Bù Đăng là địa bàn có nhiều vùng điều với chất lượng hàng đầu cả nước. Lãnh đạo huyện và người trồng điều cần quan tâm nhân rộng giống điều tốt, có khả năng chống chịu sâu, bệnh cao tại địa phương và phải triển khai chăm sóc đồng bộ thì mới nâng cao năng suất.

Huy Anh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này