5 loại hàng hóa không được kinh doanh trên các website

03:32 PM - 14/05/2018

BPO - Trên cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ Công thương vừa công bố dự thảo Thông tư Quy định về quản lý website thương mại điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động để lấy ý kiến đóng góp của các cấp, các ngành ở Trung ương, địa phương và nhân dân.

Theo dự thảo thông tư này, có 5 loại hàng hóa mà thương nhân, tổ chức cá nhân không được sử dụng website thương mại điện tử, ứng dụng di động để kinh doanh, gồm: Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ; Thuốc lá điếu, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác; Rượu các loại; Thực vật, động vật hoang dã quý hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến; Các hàng hóa, dịch vụ khác không được bán trên Internet theo quy định của pháp luật.

Cũng theo dự thảo, thông tư này không áp dụng đối với các website, ứng dụng hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, tín dụng, bảo hiểm; website, ứng dụng mua bán, trao đổi tiền, vàng, ngoại hối và các phương tiện thanh toán khác; website, ứng dụng cung cấp dịch vụ trò chơi trực tuyến, dịch vụ đặt cược hoặc trò chơi có thưởng.

Tuy nhiên, đối với thương nhân, tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục thông báo đăng ký khi thiết lập website thương mại điện tử bán hàng, ứng dụng bán hàng và đối với thương nhân, tổ chức hoạt động thiết lập website, ứng dụng cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải thông báo với Bộ Công Thương.

Đồng thời, đối tượng đăng ký là thương nhân hoặc tổ chức hoạt động trong lĩnh vực xúc tiến thương mại hoặc hỗ trợ doanh nghiệp, có website thương mại điện tử, ứng dụng di động trên đó cung cấp ít nhất một trong các dịch vụ sau: Dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử. Dịch vụ trung gian hỗ trợ hoạt động xúc tiến thương mại điện tử. Dịch vụ khuyến mại trực tuyến. Dịch vụ đấu giá trực tuyến.

TH

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này