Tốc độ tối đa của xe cơ giới tham gia giao thông

06:53 AM - 18/09/2019

BP - Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BGTVT quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của các loại xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ. Theo đó, tốc độ tối đa cho phép đối với các loại xe cơ giới tham gia giao thông trong khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc), được quy định như sau:

Đối với các loại phương tiện xe cơ giới (trừ xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự: Tốc độ tối đa khi lưu thông trên đường đôi; đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên là 60km/h, đối với đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới là 50km/h.

Tốc độ tối đa cho phép xe cơ giới tham gia giao thông ngoài khu vực đông dân cư (trừ đường cao tốc): đối với xe ôtô con, xe ôtô chở người đến 30 chỗ (trừ xe buýt), ôtô tải có trọng tải nhỏ hơn hoặc bằng 3,5 tấn khi lưu thông trên đường đôi, đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là 90km/h; khi lưu thông trên đường hai chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa là 80km/h.

Đối với xe ôtô chở người trên 30 chỗ (trừ xe buýt); ôtô tải có trọng tải trên 3,5 tấn (trừ ôtô xitec), khi lưu thông trên đường đôi; đường một chiều có từ hai làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là 80km/h; khi lưu thông trên đường 2 chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới là 70km/h.

Với xe ôtô buýt; ôtô đầu kéo kéo sơ mi rơ-moóc; xe môtô; ôtô chuyên dùng (trừ ôtô trộn vữa, ôtô trộn bê tông), lưu thông trên đường đôi; đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là 70km/h; khi lưu thông trên đường 2 chiều; đường một chiều có một làn xe cơ giới là 60km/h.

Đối với xe ôtô kéo rơ-moóc; ôtô kéo xe khác; ôtô trộn vữa, ôtô trộn bê tông, ôtô xitec, khi lưu thông trên đường đôi, đường một chiều có từ 2 làn xe cơ giới trở lên thì tốc độ tối đa là 60km/h; khi lưu thông trên đường hai chiều, đường một chiều có một làn xe cơ giới thì tốc độ tối đa là 50km/h.

Tốc độ tối đa cho phép đối với xe máy chuyên dùng, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe tương tự trên đường bộ (trừ đường cao tốc) khi tham gia giao thông tốc độ tối đa không quá 40km/h. 

P.V

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này