Ý kiến người dân

Sớm xử lý lấn chiếm hành lang đường bộ

08:33 AM - 11/09/2019

BP - Thời gian qua, tuyến quốc lộ 14 đoạn qua thành phố Đồng Xoài đã được đầu tư, nâng cấp mở rộng, tạo thuận lợi cho người dân trong giao thương và phát triển kinh tế. Cùng với nhiều chính sách ưu đãi, tỉnh đã thu hút doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư. Vì vậy, ở gần khu công nghiệp, nhiều dịch vụ “ăn theo” đã hình thành, góp phần làm đa dạng hình thức phát triển kinh tế của thành phố trẻ.

Tuy nhiên, đoạn từ Trường THPT chuyên Quang Trung đến chợ Tân Thành, tình trạng ô nhiễm tiếng ồn và hành vi lấn chiếm lòng, lề đường để buôn bán thường xuyên diễn ra, gây mất mỹ quan đô thị. Cao điểm vào khoảng thời gian công nhân tan ca (từ 18 đến 20 giờ), dọc tuyến đường này rất đông phương tiện qua lại, cộng với tiếng ồn từ loa rao bán hàng, khiến người tham gia giao thông mất tập trung dễ dẫn đến tai nạn.

Người mua - bán dừng xe dưới lòng đường và đi ngược chiều tại khu vực tiếp giáp giữa đường Phạm Ngọc Thạch với quốc lộ 14 (đoạn trước Sở Y tế)

Điểm thứ nhất cần phải kể đến là khu “chợ tạm” trên đường Phạm Ngọc Thạch, phường Tiến Thành. Hằng ngày, các hộ dân trong khu phố và khu vực lân cận bày bán đủ loại mặt hàng phục vụ nhu cầu sinh hoạt trên vỉa hè, dưới lòng đường; phương tiện giao thông dừng đỗ, đi ngược chiều, còi xe inh ỏi tạo không khí ngột ngạt cho người lưu thông qua khu vực này.

Bên cạnh đó, việc lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán ở chợ Tân Thành diễn ra sôi động và tấp nập hơn. Hoạt động này diễn ra hầu hết các khung giờ trong ngày, cao điểm là vào buổi chiều, rất nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông. Trong khi đó, chợ Tân Thành mới đã được quy hoạch và xây dựng cạnh chợ cũ không xa nhưng đến nay vẫn chưa đi vào hoạt động.

Theo các điều 12, 13 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP, ngày 26-5-2016 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, các hành vi lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán... sẽ bị xử phạt tùy theo mức độ và hành vi. Điều 17, Nghị định số 155/2016/NĐ-CP, ngày 18-11-2016 của Chính phủ cũng quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Theo đó, hành vi vi phạm các quy định về tiếng ồn có thể bị xử phạt từ 1 đến 160 triệu đồng tùy thuộc mức độ. Tuy nhiên, tình trạng nêu trên tồn tại đã lâu nhưng ngành chức năng và chính quyền địa phương chưa xử lý triệt để.

Gia Thiện

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này