Ý kiến người dân: “Đau đầu” với tiếng loa dụ yến

03:18 PM - 08/12/2018

BP - Thời gian gần đây, các hộ sinh sống xung quanh khu dân cư tự quy hoạch phân lô bán nền ở xóm 2, ấp 2, phường Tiến Thành (Đồng Xoài) thường xuyên bị “tra tấn” bởi cát bụi và tiếng ồn phát ra từ các nhà dụ chim yến. Ở đây, trong bán kính khoảng hơn 1km2 có gần 30 nhà yến. Loa gọi yến phát ra tiếng ồn từ những nhà này vang xa hàng trăm mét.

Hằng ngày, từ 4 giờ sáng đến 21 giờ 30, các nhà yến thi nhau mở loa dụ yến, làm cuộc sống, sinh hoạt của người dân bị đảo lộn. Chị N.T.T - một người dân trong khu vực cho biết: “Tôi thường dậy từ 4 giờ sáng để chuẩn bị đi bán hàng đã nghe tiếng loa, trưa về muốn yên tĩnh nghỉ ngơi nhưng không thể chợp mắt bởi tiếng loa rít gọi yến”. Một chủ quán nước trong khu vực bức xúc: “Tiếng rít của máy gọi yến phát ra làm chứng đau đầu của tôi tái phát. Khách đến cũng không dám ngồi lâu vì không thể chịu nổi tiếng ồn của loa gọi yến”.

Hàng loạt nhà yến đã, đang, sắp hoàn thiện tại khu phân lô bán nền Phương Đông và khu đô thị Vạn Xuân (Đồng Xoài)

Không chỉ bị ô nhiễm tiếng ồn, các hộ dân ở xóm 4, ấp 1b còn phải chịu ô nhiễm môi trường bởi cát bụi phát sinh từ những nhà yến đang xây. Gia đình anh T.V.L thuê nhà ở xóm 4 gần 1 năm, ngày 3-12 đã chuyển đi. Anh L cho biết lý do: “Hai bên phòng trọ có 2 nhà yến, phía trước 1 nhà yến nữa cũng đang trong giai đoạn hoàn thành. Do không chịu nổi tiếng ồn và bụi nên gia đình tôi phải dọn đi”. Ông Đ.K.H ở xóm 2, ấp 2 nói: “Việc xây, nuôi chim yến tự phát tại khu dân cư khiến người dân lo ngại, nếu dịch cúm gia cầm xảy ra sẽ rất khó dập dịch”.

Rất mong các cấp chính quyền và ngành chức năng sớm kiểm tra, quy hoạch, có biện pháp hữu hiệu để nhà yến trong khu dân cư không gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt ô nhiễm tiếng ồn và các mầm bệnh từ chim yến gây ra.

Ngọc Lam

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này