Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ

04:12 PM - 18/09/2019

BP - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phước Tín (Phước Long) Lê Đình Thiện giới thiệu với tôi về gương điển hình cựu chiến binh (CCB) Lê Đức Liễu ở thôn Phước Thiện trong học và làm theo Bác. Bởi ông Liễu vừa làm kinh tế giỏi, đóng góp tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đồng thời tận tình giúp đỡ hộ nghèo tại địa bàn.

Rời quân ngũ, ông Liễu trở về địa phương - tỉnh Hưng Yên. Năm 1998, gia đình ông vào Bình Phước lập nghiệp, sinh sống. Những năm đầu, con còn nhỏ, đời sống kinh tế gia đình thiếu thốn mọi bề. Vợ chồng ông tích cực lao động, tính toán, dành dụm tiền nuôi các con ăn học, đồng thời mua được 2 ha đất canh tác để ổn định cuộc sống. Kinh tế gia đình dần phát triển, ông mua thêm đất trồng cao su và điều, mở rộng sản xuất. Hiện gia đình ông có 8 ha điều và cao su trên 16 năm. Nhờ chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật nên vườn cao su và điều hằng năm đều đạt năng suất cao. Kinh tế ổn định, vợ chồng ông có điều kiện nuôi các con học tập đầy đủ. Hiện 3 người con của ông đều tốt nghiệp đại học, có việc làm ổn định, có người nay là chủ doanh nghiệp tư nhân.

Cựu chiến binh Lê Đức Liễu tại vườn cao su và trại nuôi gà của gia đìnhCựu chiến binh Lê Đức Liễu tại vườn cao su và trại nuôi gà của gia đình

Ngoài ra, CCB Lê Đức Liễu còn có trại nuôi gà thương phẩm với vốn đầu tư hàng tỷ đồng, chăn nuôi khép kín trong 5 dãy nhà lồng xây dựng trên diện tích 1 ha. Áp dụng khoa học, kỹ thuật cùng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh nên trại gà của gia đình ông thường đảm bảo số lượng, chất lượng. Ông Liễu cho biết, thu nhập từ vườn cây và chăn nuôi của gia đình bình quân hằng năm đạt trên 600 triệu đồng.

Không những làm kinh tế giỏi mà CCB Lê Đức Liễu còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Con đường bê tông dài hơn 1km vào khu dân cư Phước Thiện, gia đình ông Liễu đóng góp 30 triệu đồng. “Tôi không nghĩ đóng góp làm đường nông thôn cho người dân đi lại dễ dàng, đồng thời làm đẹp cho địa phương là hạnh phúc của bản thân và gia đình tôi. Nhiều lần CCB tổ chức hội họp hoặc các sự kiện ở xã, gia đình tôi còn nhiệt tình đóng góp ủng hộ thêm. Có điều kiện hỗ trợ thôn, xã được gì thì mình cứ mạnh dạn làm” - ông Liễu nói.

Ở thôn Phước Thiện có một hội viên CCB cao tuổi, gia cảnh nghèo khó, ông Liễu luôn sẵn lòng giúp đỡ. Có khi ông giúp tiền, quà và vận động thêm các hộ có kinh tế khá trong thôn chung tay tiếp sức. Song song đó, ông Liễu còn tích cực đóng góp quỹ hội CCB để giúp hội viên khó khăn. Hiện Chi hội CCB thôn Phước Thiện có 6 hội viên và quỹ hội đóng góp được 30 triệu đồng, cho hội viên vay xoay vòng để có thêm nguồn vốn chăn nuôi, trồng trọt, tăng thu nhập gia đình.

Phát huy phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, CCB Lê Đức Liễu là điển hình vượt khó làm kinh tế giỏi, trọn nghĩa vẹn tình với đồng đội. Ông còn là công dân tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới, luôn là nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước và học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh tại địa phương.

 Duy Hiến

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này