NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Nhặt được của rơi trả lại người mất

09:57 AM - 22/02/2019

BP - “Nhặt được của rơi, trả lại người mất” đã trở thành câu châm ngôn thể hiện đạo lý truyền thống của dân tộc ta, nuôi dưỡng tâm hồn lương thiện của mỗi người Việt Nam. Em Đặng Thị Thúy Vy, học sinh lớp 12A3, Trường THPT Nguyễn Huệ (Bình Long) là một điển hình.

Em Đặng Thị Thúy Vy nhận giấy khen trong buổi chào cờ đầu tuần. Ảnh: Văn Dũng

Ngày cận tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên đường đi chợ về nhà, trong lúc sơ suất cô Bùi Phước Hạnh, Hiệu phó Trường THPT thị xã Bình Long đã đánh rơi túi xách, trong đó có khoảng 10 triệu đồng cùng các giấy tờ tùy thân như, chứng minh nhân dân, giấy tờ xe, bằng lái xe, thẻ ATM, điện thoại di động... Nhặt được túi, Vy không tham lam mà em đã tìm cách trả lại người đánh rơi. Khi thấy chuông điện thoại trong chiếc giỏ xách, Vy đã bắt máy và liên hệ nói rõ địa điểm của mình để cô Hạnh tìm đến. Vy nói: Em biết những tài sản đó rất quan trọng, nhất là thời điểm tết cận kề. Vì vậy, em quyết tâm tìm bằng được người mất để trả lại tài sản.

Gắn bó với nhau từ thời THCS đến THPT, em Phạm Tô Thúy Vy, lớp 12A3, Trường THPT Nguyễn Huệ cho biết: Bạn Vy rất hiền lành, hay giúp đỡ người khác. Bạn nhặt được thứ gì luôn trả cho người mất chứ không có lòng tham.

Tấm giấy khen trao trước toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ trong buổi chào cờ đầu tuần (18-2-2019) là sự ghi nhận, khích lệ việc làm tốt của Vy; đồng thời giúp lan tỏa hơn nữa phong trào “Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt”.

Hoài Thi

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này