Đồng Nơ vận động lắp camera an ninh

02:06 PM - 16/08/2019

BP - Xã Đồng Nơ (Hớn Quản) đưa vào hoạt động hệ thống camera an ninh đầu tháng 7-2019. UBND xã đã vận động lắp đặt 19 camera cùng tivi 42 inch và đầu thu, với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng. Camera được bố trí lắp đặt ở các cửa ngõ ra vào địa bàn xã, khu vực đông dân cư và rải rác ở các ấp.

Hệ thống camera an ninh giúp ích rất nhiều cho nghiệp vụ của ngành công an, góp phần đảm bảo an ninh trật tự. Khi người dân phát hiện vụ việc xảy ra tại địa bàn, báo tin cho lực lượng công an góp phần thuận lợi hơn trong điều tra, truy xét khi bắt gặp đối tượng nghi vấn, nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa tội phạm. Đồng thời, góp phần hỗ trợ tích cực trong xử lý trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Hình ảnh camera từ màn hình theo dõi tại trụ sở Công an xã Đồng Nơ

Ông Trần Châu Quốc, Trưởng công an xã Đồng Nơ cho biết: “Gần đây nhất, khi trực màn hình camera phát hiện tại ngã ba chợ Đồng Nơ (ấp 3) xảy ra vụ tai nạn giao thông, chúng tôi lập tức điều lực lượng đến làm việc tại hiện trường để nắm tình hình. Có camera rất tiện, đôi khi chưa có thông tin từ nhân dân báo, hệ thống camera đã giúp chúng tôi phát hiện vụ việc”.

Màn hình trích xuất camera được đặt tại trụ sở Công an xã và cài mật khẩu. Phòng máy do lực lượng Công an xã Đồng Nơ phân công cán bộ phụ trách trực hằng ngày, theo dõi thường xuyên tình hình an ninh trật tự. Khi có dấu hiệu nghi vấn hoặc cần trích xuất dữ liệu, lực lượng chức năng sẽ trích xuất thông tin phục vụ nghiệp vụ.

Ông Trần Châu Quốc cho biết thêm: “Tới đây lồng ghép trong các cuộc họp ấp, xã sẽ triển khai phát động vận động toàn dân tham gia đóng góp đầu tư hệ thống camera, định hướng sẽ vận động đầu tư lắp đặt hơn 30 camera. Nhân dân Đồng Nơ rất đồng tình với chủ trương này bởi hệ thống camera an ninh được xem là một chủ thể trong đấu tranh phòng chống tội phạm, là “tai mắt” góp phần bảo vệ tài sản của nhân dân, tạo chuyển biến rõ nét trong đấu tranh, phòng chống tội phạm.

Hồng Cúc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này