Đại lễ Vu lan chùa Thanh Lâm: Tri ân tứ thân phụ mẫu

10:05 AM - 13/08/2018

BP - Ngày 12-8, chùa Thanh Lâm, xã Đồng Nơ (Hớn Quản) tổ chức đại lễ Vu lan 2018 nhằm giúp phật tử và người dân trên địa bàn noi gương hiếu hạnh, tạo điều kiện cho phật tử có dịp bày tỏ, tôn vinh đạo hiếu đền đáp công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà, cha mẹ. Đại diện Công an tỉnh, UBND, UBMTTQVN huyện Hớn Quản, xã Đồng Nơ cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh và các huyện, thị xã trong tỉnh về dự.

Nghi thức cài hoa và tri ân ông bà, cha mẹ

Tại buổi lễ, đại đức Thích Thiện Xuân, Ủy viên Ban Hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã nói lên ý nghĩa của việc báo hiếu cha mẹ ảnh hưởng đến phát triển gia đình, xã hội, sự đi lên của đất nước. Hiếu đạo là căn bản của đạo làm người, là nền tảng của đạo đức học Phật giáo. Đại đức mong muốn phật tử luôn tâm niệm công ơn sinh thành, dưỡng dục của ông bà, cha mẹ, từ đó sống có ích cho gia đình và xã hội.

Buổi lễ diễn ra với các nghi thức dâng hoa cúng dường, cài hoa, cúng dường trai tăng, dâng pháp y cho tôn đức tăng ni... và nghi thức lắng tâm nghĩ về cha mẹ. Xen kẽ là các tiết mục văn nghệ ca ngợi công ơn dưỡng dục, sinh thành của cha mẹ, đồng thời nhắc nhở các bậc cha mẹ có trách nhiệm giáo dục con cháu rèn luyện lối sống có đạo đức, lành mạnh và tích cực; con cái phải biết giữ trọn chữ “hiếu”, sống quan tâm, báo đáp đấng sinh thành.

Dịp này, ban tổ chức trao 100 phần quà tặng hộ nghèo và 20 phần quà học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn.

Mai Ly

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này