Tăng cường thực hiện công tác xóa mù chữ

04:12 PM - 11/09/2019

BPO - Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành Văn bản 3920/BGDĐT-GDTX hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 đối với giáo dục thường xuyên. Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT các tỉnh, thanh phố trực thuộc Trung ương tăng cường thực hiện công tác xóa mù chữ tại các địa phương, chú trọng các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, với những nội dung cụ thể như sau:

Tăng cường cán bộ, giáo viên chuyên trách công tác xóa mù chữ cho các xã, thôn, bản có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, có nhiều đồng bào dân tộc thiếu số (DTTS). Đẩy mạnh công tác chỉ đạo điều tra, thống kê chính xác số người mù chữ và tái mù chữ, cập nhật thông tin về công tác xóa mù chữ trên hệ thống thông tin phổ cập giáo dục xóa mù chữ của Bộ GD-ĐT đảm bảo đúng quy trình, thời gian quy định. Xây dựng kế hoạch mở lớp xóa mù chữ đảm bảo tính khả thi, hiệu quả; tích cực vận động người mù chữ tham gia học xóa mù chữ, vận động người mới biết chữ tham gia học các lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ (GDTTSKBC) và các chương trình giáo dục đáp ứng yêu cầu người học, cập nhật kiến thức, kỹ năng, chuyển giao công nghệ tại TTHTCĐ nhằm củng cố kết quả biết chữ và hạn chế tình trạng tái mù chữ.

Tham mưu với UBND cấp tỉnh ban hành các chính sách hỗ trợ người dạy và người học xóa mù chữ từ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương, ưu tiên kinh phí cho công tác điều tra người tái mù chữ trên địa bàn. Tố chức bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ về đổi mới phương pháp dạy học xóa mù chữ, về công tác điều tra người mù chữ, tái mù chữ, vận động người đi học xóa mù chữ, tổ chức lớp học và duy trì sĩ số lớp học xóa mù chữ, GDTTSKBC cho cán bộ, giáo viên trong và ngoài ngành giáo dục, đặc biệt là bộ đội biên phòng tham gia công tác xóa mù chữ. Bồi dưỡng tiếng DTTS, văn hóa, phong tục tập quán của các DTTS cho giáo viên và cán bộ làm công tác xóa mù chữ cho người DTTS.

 Đẩy mạnh xã hội hóa công tác xóa mù chữ: Tăng cường huy động cán bộ, đoàn viên, hội viên các cơ quan, tố chức, đoàn thể tham gia dạy xóa mù chữ. Huy động sự hỗ trợ về nhân lực, vật lực và tài lực của các tổ chức (doanh nghiệp, đoàn thể…), cá nhân cho công tác xóa mù chữ.

PV

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này