Rèn luyện kỹ năng sống cho thanh niên

09:00 AM - 02/04/2019

BP - Ngày 31-3, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp Trường THPT Nguyễn Du (Đồng Xoài) tổ chức chương trình rèn luyện kỹ năng sống cho thanh niên năm 2019 với chủ đề “Sống để yêu thương”.

Các nhóm tham gia phần thi viết chữ, vẽ tranh bằng dây - phần thi đòi hỏi sự tập trung và có tính đoàn kết cao

Chương trình thu hút gần 200 đoàn viên thanh niên Trường THPT Nguyễn Du tham gia. Để các em làm quen và tạo sự gắn kết, ban tổ chức đã chia thành 10 nhóm, mỗi nhóm 15-20 thành viên. Các nhóm lần lượt làm quen với các chuyên đề, kỹ năng như: Chuyên đề “thói quen và nhân cách”; kỹ năng làm việc nhóm; các kỹ năng cần thiết cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay “sống biết yêu thương”. Ngoài truyền đạt các kỹ năng sống cơ bản, đoàn viên thanh niên Trường THPT Nguyễn Du còn tham gia các trò chơi vận động thể hiện sự khéo léo, tinh thần đoàn kết tập thể như: Vẽ tranh, viết chữ bằng dây; thuyết trình tranh vẽ; làm trang phục thời trang bằng vật liệu giấy...

Anh Bùi Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Đây là lần đầu tiên trung tâm phối hợp Trường THPT Nguyễn Du tổ chức chương trình rèn luyện kỹ năng sống cho thanh niên. Hoạt động này rất có ý nghĩa, giúp đoàn viên thanh niên phát triển nhân cách, dần loại bỏ thói quen xấu và hình thành cho mình những thói quen tốt trong cuộc sống hằng ngày. Đồng thời, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết như: Ứng xử, giao tiếp và nói chuyện trước đám đông; tư duy, sáng tạo, sống và làm việc tập thể... để sống bản lĩnh, biết quan tâm, chia sẻ, vươn lên trong cuộc sống.

Thùy Hương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này