“Chắp cánh ước mơ” cho học sinh khuyết tật

09:30 AM - 26/10/2018

BP - Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước phối hợp VNPT Bình Phước, Sở GD-ĐT và các nhà hảo tâm vừa tổ chức trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho em Nguyễn Thị Kim Chi (học sinh khuyết tật vận động) lớp 7A3, Trường THCS Tân Thiện (Đồng Xoài).

Trao học bổng chắp cánh ước mơ cho em Nguyễn Thị Kim ChiTrao học bổng chắp cánh ước mơ cho em Nguyễn Thị Kim Chi

Năm 2010, gia đình em Chi từ tỉnh Thừa Thiên - Huế vào phường Tân Thiện sinh sống. Vợ chồng anh Nguyễn Phúc - chị Phạm Thị Tuyền (ba mẹ của Chi) đi làm thuê nuôi 3 con ăn học. Từ cuối năm 2017, chị Tuyền bị bệnh tâm thần phân liệt, hằng ngày anh Phúc vừa đi bán vé số vừa chăm vợ và đưa con đến trường. Thương ba nên một buổi đến trường, một buổi Chi chăm 2 em và đi bán vé số, tối cùng ba đến công viên bán thêm trái cây. Vất vả là thế, song Chi nhiều năm liên tục là học sinh giỏi của trường. Chi cho biết: “Em không may mắn như các bạn cùng trang lứa, em bị tật bẩm sinh, một chân yếu và teo dần. Nhiều lúc em rất tự ti, một phần vì gia đình nghèo nên muốn nghỉ học để phụ ba mẹ đi làm nuôi 2 em ăn học nhưng ba mẹ không đồng ý”.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình Chi, Đài Phát thanh - Truyền hình Bình Phước phối hợp VNPT Bình Phước và Sở GD-ĐT vận động các nhà từ thiện trao học bổng “Chắp cánh ước mơ” trị giá 46 triệu đồng cho Chi giúp em thêm cơ hội đến trường. Cô Nguyễn Thị Phiên, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thiện cho biết: “Chi là học sinh khuyết tật vượt khó học giỏi. Những năm qua, trường luôn ưu tiên tặng quà và học bổng cho em và học sinh nghèo hiếu học dịp lễ, tết và đầu năm học”. 

T. Hương

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này