Chính phủ Venezuela và phe đối lập thể hiện "thiện chí" đàm phán

08:11 AM - 30/05/2019

BPO - Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết các phái đoàn đại diện cho chính phủ và phe đối lập Venezuela đều thể hiện "thiện chí" tại vòng đàm phán thứ 2 ở thủ đô Oslo để hướng tới việc giải quyết xung đột kéo dài.

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (phải) và thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido (trái). (Ảnh: AFP/TTXVN)Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro (phải) và thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido (trái). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29-5, Bộ Ngoại giao Na Uy cho biết các phái đoàn đại diện cho chính phủ và phe đối lập Venezuela đều đã thể hiện "thiện chí" tại vòng đàm phán thứ hai ở thủ đô Oslođể hướng tới việc giải quyết cuộc xung đột kéo dài.

Tuy nhiên, hai bên vẫn chưa đạt được đột phá.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Na Uy, quốc gia nắm vai trò trung gian cho các vòng đàm phán giữa hai phe ở Venezuela, cho hay: "Các bên đã thể hiện thiện chí nhằm đạt được bước tiến trong việc tìm kiếm một giải pháp đồng nhất và hợp hiến cho Venezuela, bao gồm các vấn đề chính trị, kinh tế và bầu cử."

Tuy nhiên, hiện không có nhiều thông tin được tiết lộ về vòng đàm phán thứ hai nhưng lại là cuộc tiếp xúc trực tiếp đầu tiên giữa đại diện của chính quyền Tổng thống Nicolas Maduro với đại diện phe đối lập của Juan Guiado, người tự xưng là "Tổng thống lâm thời" của Venezuela.

Trước đó, hai bên đã tiến hành vòng đàm phán đầu tiên nhưng chỉ thảo luận gián tiếp thông qua đại diện của nước trung gian hòa giải Na Uy.

Trước và sau khi tiến hành các vòng đàm phán, nước chủ nhà Na Uy luôn yêu cầu các bên thận trọng trong các phát biểu công khai để tránh ảnh hưởng tới tiến trình đàm phán.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này