Học và làm theo Bác ở Bù Đốp

06:09 AM - 03/05/2018

ĐẨY MẠNH TRÁCH NHIỆM NÊU GƯƠNG

BP - Nhất quán phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, “học đi đôi với làm theo”; cấp ủy viên nêu gương cho đảng viên, đảng viên nêu gương cho quần chúng; cán bộ cấp trên nêu gương cho cán bộ cấp dưới; thủ trưởng cơ quan, đơn vị nêu gương cho công chức, viên chức và người lao động, trách nhiệm nêu gương theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Bù Đốp ngày càng được thực hiện đồng bộ và đi vào thực chất. Đảng bộ huyện chỉ đạo việc đăng ký và thực hiện cam kết nêu gương gắn với đăng ký tự sửa chữa, khắc phục những hạn chế, yếu kém. Thường trực và Ban Thường vụ Huyện ủy “công khai hóa việc nêu gương về mọi mặt” trên sóng đài truyền thanh huyện, qua đó tạo điều kiện cho người dân trên địa bàn tham gia giám sát hoạt động của tổ chức đảng, cơ quan nhà nước nói chung và giám sát việc thực thi nhiệm vụ của người đứng đầu. Bên cạnh đó, người đứng đầu các cơ quan, ban đảng, chính quyền, đoàn thể ở huyện tăng cường hướng về cơ sở để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, lắng nghe và trực tiếp đối thoại với dân nhằm giải đáp những khúc mắc ngay tại cơ sở. Hầu hết các nội dung chỉ đạo được tổ chức thực hiện đồng bộ, có sự thống nhất cao nên đạt nhiều kết quả thiết thực từ nhận thức đến hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bí thư Huyện ủy Bù Đốp Hà Anh Dũng (giữa) tặng giấy khen các tập thể có thành tích xuất sắc trong tổ chức tọa đàm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Huyện ủy quán triệt thực hiện nghiêm Chỉ thị số 19-CT/TU của Tỉnh ủy về đấu tranh ngăn chặn tình trạng suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong một bộ phận cán bộ, đảng viên, trong đó có biểu hiện ngại học, ngại nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; Chỉ thị số 18/CT-UBND về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn; trách nhiệm “nêu gương” của cán bộ, đảng viên trong tham gia hội họp. Ban Thường vụ cũng chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Huyện ủy viên phụ trách ít nhất 1 chi bộ thôn, ấp và cùng tham gia sinh hoạt định kỳ. Qua đó, khắc phục bệnh quan liêu, xa rời quần chúng của cán bộ, đảng viên theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt ở chi bộ thôn, ấp, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh. Việc chọn ngẫu nhiên chi bộ cơ sở để lãnh đạo các ban xây dựng đảng và Văn phòng Huyện ủy dự sinh hoạt, qua đó trao đổi thông tin hai chiều đã kịp thời tháo gỡ khó khăn cho cơ sở. Việc tham gia góp ý trực tiếp của Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các ban xây dựng đảng trong các buổi sinh hoạt được xem là một trong những phương thức hữu hiệu làm sâu sắc thêm ý nghĩa, tầm quan trọng đẩy mạnh học tập và làm theo Bác đối với các chi, đảng bộ và từng cán bộ, đảng viên.

LAN TỎA NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP

Từ khi thực hiện việc học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 03 và nay là Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trên địa bàn Bù Đốp đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình rất cần được nhân rộng. Tiêu biểu là tập thể Ban liên lạc Nữ cựu chiến binh huyện Bù Đốp luôn giữ vững phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, không ngừng vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Các chị, các mẹ trong Ban liên lạc Nữ cựu chiến binh huyện tích cực tham gia phát triển kinh tế, đóng góp nhiều việc có ích cho xã hội. Chỉ trong 5 năm từ 2010-2015, ban liên lạc đã xây dựng quỹ đồng đội xoay vòng hơn 156 triệu đồng, nuôi heo đất bằng cách mỗi ngày tiết kiệm 1.000 đồng để giúp đỡ đồng đội khó khăn. Ban liên lạc còn xây dựng mô hình “Tấn gạo nghĩa tình” với tổng trị giá 25,2 triệu đồng cùng “Hũ gạo tiết kiệm” hỗ trợ các chị em lúc hoạn nạn... Câu lạc bộ “Viên gạch hồng” xã Tân Thành vận động xây dựng hàng chục căn nhà trị giá hàng trăm triệu đồng giúp đỡ những thành viên khó khăn về nhà ở. Đảng bộ Bù Đốp còn triển khai phong trào “Tiết kiệm bản thân, dành phần người khó” đến toàn thể đảng viên trong Đảng bộ huyện, với hình thức mỗi đảng viên tiết kiệm 1.000 đồng/ngày giúp đỡ những hoàn cảnh còn khó khăn trên địa bàn.

Bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều cá nhân làm việc thiện. Cựu chiến binh Trần Ngọc Khanh ở xã Tân Thành thường xuyên giải quyết việc làm cho 35 lao động với mức lương hằng tháng trên 4,5 triệu đồng. Ông Khanh còn nhận giúp đỡ 2 nạn nhân chất độc da cam, bệnh tai biến 1 triệu đồng/tháng/người; cho hộ nghèo vay 100 triệu đồng không tính lãi; góp 1,5 tấn gạo/năm cứu đói giáp hạt. Ông cũng đóng góp xây dựng nhiều nhà tình thương, nghĩa tình đồng đội trên địa bàn huyện. Anh Nguyễn Văn Khôi, Chi hội trưởng cựu chiến binh ấp Tân Lập, xã Phước Thiện hiến đất làm nhà văn hóa kiêm luôn việc tưới cây, dọn vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa không nhận thù lao...

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bù Đốp đã thật sự lan tỏa sâu rộng trong mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân và đang trở thành động lực trong việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng bộ tỉnh và huyện đề ra.

Cẩm Liên

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này