Quy định mới về sử dụng xe ôtô trong lực lượng vũ trang

08:21 PM - 06/06/2018

BPO - Ngày 30-5-2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 85/2018/NĐ-CP quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô tại đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân.

Theo đó, tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô của cán bộ lãnh đạo trong Quân đội nhân dân, Công an nhân dân là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng, Tổng cục trưởng và tương đương thực hiện theo Nghị định số 85/2018/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định này quy định tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô theo cấp bậc quân hàm. Cụ thể, sĩ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Đại tướng được sử dụng thường xuyên 1 xe ôtô trong thời gian công tác. Thủ tướng Chính phủ quyết định chủng loại, giá mua xe theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an. Sĩ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Thượng tướng, Đô đốc Hải quân được sử dụng thường xuyên 1 xe ôtô trong thời gian công tác, với giá mua tối đa 1,1 tỷ đồng/xe. Sĩ quan có cấp bậc quân hàm cao nhất là Trung tướng, Phó đô đốc Hải quân được sử dụng thường xuyên 1 xe ôtô trong thời gian công tác, với giá mua tối đa 920 triệu đồng/xe. Sĩ quan có cấp bậc quân hàm Thiếu tướng, Chuẩn đô đốc Hải quân được sử dụng xe ôtô để đưa đón từ nơi ở đến nơi làm việc, đi công tác, với giá mua tối đa 820 triệu đồng/xe.

Trường hợp một người giữ nhiều chức danh lãnh đạo có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô hoặc vừa có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô theo chức danh lãnh đạo vừa có tiêu chuẩn sử dụng xe ôtô theo cấp bậc quân hàm thì được áp dụng tiêu chuẩn cao nhất. Khi người tiền nhiệm nghỉ hưu, chuyển công tác hoặc thôi giữ chức vụ mà xe ôtô đã trang bị chưa đủ điều kiện thay thế theo quy định thì không trang bị mới cho đến khi đủ điều kiện thay thế xe ôtô theo quy định.

Đối với cán bộ lãnh đạo, chỉ huy có hệ số phụ cấp chức vụ từ 0,7 trở lên hoặc cán bộ có hệ số lương từ 7,3 trở lên không thuộc đối tượng sử dụng xe ôtô theo chức danh thì được sử dụng xe ôtô phục vụ công tác chung khi đi công tác. Trường hợp do yêu cầu thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp, đặc biệt, thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định việc bố trí xe ôtô phục vụ công tác chung cho các chức danh không thuộc phạm vi quy định nêu trên khi đi công tác. Nghị định cũng quy định cụ thể tiêu chuẩn, định mức sử dụng xe ôtô chuyên dùng; xe ôtô phục vụ công tác chung của ban quản lý dự án... Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15-7-2018.

BK

 

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này