Cuộc vận động “Năm không”

06:21 PM - 22/09/2019

BPO - Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vùa ban hành Quyết định số 1190/QĐ-TLĐ về phê duyệt Đề án phát động Cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực” hay còn gọi là Cuộc vận động “Năm không”. Theo đó, Tổng Liên đoàn đã đề ra mục tiêu cụ thể như sau:

Từ nay đến hết năm 2020: Tập trung nghiên cứu, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật của Nhà nước có liên quan đến CBCCVC và trách nhiệm quản lý đội ngũ CBCCVC của cơ quan, tổ chức, đơn vị, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn hệ thông. Tiến hành phát động Cuộc vận động vào Tháng Công nhân năm 2019. Triển khai sâu rộng nội dung Cuộc vận động đến 100% các cơ quan, tổ chức, đơn vị và CBCCVC trong cả nước; tổ chức xây dựng chương trình hành động và các mô hình cụ thể phù hợp với đặc điểm tình hình hoạt động của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Xây dựng và sử dụng chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp với đơn vị hành chính công, sự nghiệp công lập, đội ngũ CBCCVC và tổ chức đánh giá thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố và 02 bộ.

Từ năm 2021 đến 2026: Cơ bản hoàn thiện chính sách, pháp luật có liên quan đến CBCCVC và công tác quản lý CBCCVC, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ để ngăn chặn, đây lùi hành vi tiêu cực; Phấn đấu hàng năm giảm tỷ lệ tiêu cực trong CBCCVC từ 3% đến 5%. Hàng năm tăng mức độ hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với CBCCVC từ 1 - 2 %; Phát hiện, biểu dương, khen thưởng kịp thời đối với tập thể, cá nhân điển hình tiên tiên trong tổ chức thực hiện Cuộc vận động. Thủ trưởng cơ quan phối hợp với tổ chức công đoàn ban hành và trao Giải thưởng “Gương mặt của năm” cho các cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện Cuộc vận động.

Đối tượng thực hiện cuộc vận động là cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Luật Cán bộ, Công chức và Luật Viên chức; những người lao động khác ở các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức xã hội, doanh nghiệp nhà nước. Thời gian thực hiện cuộc vận động được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, từ năm 2019 - 2020; giai đoạn 2, từ năm 2021 - 2026 và các năm tiếp theo.

Nội dung của Cuộc vận động: “Năm không” gồm: Không cửa quyền, hách dịch, gây khó khăn, phiền hà; Không quan liêu, vô cảm, vô trách nhiệm; Không tham nhũng, lãng phí, lợi ích nhóm; Không xu nịnh, chạy chọt, gian dối; Không lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thực thi công vụ.

KT   

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này