Sân chơi hữu ích

10:47 AM - 21/06/2019

BP - Mặc dù đã lên thành phố gần 1 năm nhưng Đồng Xoài còn bộn bề khó khăn, nhất là thiếu sân chơi, sinh hoạt văn hóa, tinh thần... cho nhân dân trên địa bàn. Chia sẻ với khó khăn chung của thành phố, những phụ nữ ở khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình và vùng phụ cận đã chung tay, góp sức tự tạo cho mình sân chơi đầy hữu ích. Đó là việc huy động công sức, tiền của làm sân bóng hơi dã chiến để luyện tập nâng cao sức khỏe.

Phụ nữ khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình (Đồng Xoài) chung tay dựng cột, kéo lưới làm sân bóng chuyền để vui chơi giải trí

Sau thời gian khảo sát, gần 20 phụ nữ đã tìm được một khoảnh đất trống (do một số hộ dân chưa xây dựng nhà ở) tại tổ 2, khu phố Thanh Bình, phường Tân Bình rồi chung tiền thuê xe ủi gạt đất, xới cỏ, san lấp mặt bằng. Tiếp đó, các chị mua cột trụ bằng ống thép, lưới... và đá mi về rải tạo mặt bằng làm sân bóng chuyền hơi. Với sự chung sức chị em trong khu phố đã biến bãi đất trống đầy xà bần, rác thải và cỏ dại thành sân bóng chuyền hơi thu hút đông phụ nữ nhiều lứa tuổi đến rèn luyện thể thao. Bà Mai Thị Huyền, Bí thư Đảng ủy phường Tân Bình cho biết: “Thấy chị em nhiệt tình, những hộ dân ở đường số 2, khu phố Thanh Bình đã hỗ trợ kéo điện chiếu sáng miễn phí cho sân bóng để phục vụ mọi người rèn luyện thể thao lúc tối trời”.

Sân bóng hoàn thành, cứ 4 giờ 30 phút và 17 giờ hằng ngày, rất đông chị em thuộc nhiều độ tuổi khác nhau trong khu phố và vùng lân cận đến rèn luyện thể thao. Đến nay, tại khu vực này các chị đã tạo được 2 sân bóng chuyền hơi dã chiến. Những chị em chung tay góp sức làm nên 2 sân bóng này chủ yếu là nông dân làm vườn, người lao động chân tay nhưng họ đã không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước mà tự tạo ra sân chơi đầy hữu ích. Việc làm này rất đáng trân trọng.

N.C

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này