Viện kiểm sát nhân dân tỉnh trả lời đơn của bà Lê Thị Hương

08:20 AM - 13/03/2019

BP - Ngày 4-1-2019, Báo Bình Phước nhận được đơn của bà Lê Thị Hương, sinh năm 1972, thường trú thôn 3, xã Phước Sơn, huyện Bù Đăng và bà Nguyễn Thị Cháu, sinh năm 1928, thường trú khu Đức Lập, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng về việc đề nghị khởi tố vụ án hình sự, truy tố, xét xử ông Lê Văn Oanh (con trai của bà Cháu và là anh ruột của bà Hương) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và xem xét lại Bản án dân sự số 41/2018/DSST, ngày 16-11-2018, của Tòa án nhân dân (TAND) huyện Bù Đăng. Đồng thời, giúp bà Cháu được sống yên ổn những ngày cuối đời.

Sau khi nhận đơn, Báo Bình Phước đã chuyển toàn bộ hồ sơ của bà Hương và bà Cháu đến TAND tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và UBND thị trấn Đức Phong để xem xét giải quyết theo thẩm quyền. Ngày 26-2-2019, Báo Bình Phước đã nhận được Văn bản số 59/TB-VKS-P12 ngày 15-2-2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh về việc thông báo kết quả xử lý đơn, với nội dung cụ thể như sau:

Trong đơn, bà Cháu tố cáo hành vi của ông Oanh lợi dụng sự tin tưởng của vợ, chồng bà đã soạn sẵn các văn bản với nội dung ông, bà tặng, cho ông Oanh quyền sử dụng 190,6m2 đất tại khu Đức Lập, thị trấn Đức Phong nhưng lừa ông, bà đó là hợp đồng vay vốn ngân hàng và đề nghị ông, bà ký giúp. Sau đó, ông Oanh đã làm các thủ tục tiếp theo để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng thửa đất nêu trên.

Bà Hương đề nghị xem xét lại bản án dân sự của TAND huyện Bù Đăng đã xét xử sơ thẩm vụ án tranh chấp hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất; yêu cầu hủy quyết định cá biệt; tranh chấp quyền sở hữu tài sản giữa bà Cháu và vợ chồng ông Oanh cùng những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Qua tài liệu do bà Cháu, bà Hương cung cấp và thu thập thông tin xác định: Ngày 20-1-2018, bà Cháu khởi kiện yêu cầu TAND huyện Bù Đăng giải quyết hủy hợp đồng tặng, cho quyền sử dụng đất giữa vợ chồng bà Cháu với vợ chồng ông Oanh, đồng thời hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ông Oanh đã được cấp đối với thửa đất nêu trên. TAND huyện Bù Đăng đã thụ lý và đang hoàn thiện hồ sơ chuyển TAND tỉnh để giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.

Như vậy, tranh chấp giữa các bên đã được tòa án giải quyết theo thủ tục tố tụng dân sự nên không có căn cứ pháp lý để Viện kiểm sát nhân dân tỉnh xử lý đơn tố giác tội phạm của bà Cháu. Đơn và những tài liệu của bà Cháu, bà Hương do Báo Bình Phước chuyển đến, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp nhận để phục vụ công tác kiểm sát việc giải quyết vụ án theo thủ tục phúc thẩm, khi vụ án được TAND tỉnh thụ lý, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Báo Bình Phước xin thông báo cho bà Hương và bà Cháu biết để tiếp tục theo dõi kết quả giải quyết của cơ quan chức năng. Qua đây, Báo Bình Phước chân thành cảm ơn lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã tích cực cộng tác trong việc giải quyết khiếu nại của công dân. 

PVBĐ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này