Đường bẩn do ý thức của người dân

02:54 PM - 08/12/2018

BPO - Đường tổ 4, ấp 3A, xã Minh Hưng (Chơn Thành) mỗi ngày rất đông người qua lại, bởi sát chợ và có đến 5 ngõ vào các khu nhà lồng chợ Minh Hưng. Với tầm quan trọng như vậy, năm 2012, đây là tuyến đường tổ đầu tiên ở xã Minh Hưng được bê tông hóa theo chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Ngay khi đưa vào sử dụng, tuyến đường bê tông hóa tổ 4 đã bộc lộ những bất cập, bởi trong thiết kế không làm mương thoát nước. Vì vậy, khi đường làm xong, chỉ một vài hộ dân đặt hệ thống cống thoát nước trước nhà mình. Còn lại đa số hộ không đặt cống thoát nước, thậm chí còn đổ bê tông khiến nước mưa không có chỗ thấm, đọng lại thành nhiều vũng trên mặt đường.

Đường tổ 4, ấp 3A, xã Minh Hưng (Chơn Thành) lúc nào cũng có nước đọng thành vũng, mặc dù trời nắng hơn 10 ngày nay

Mặc dù đường đã được bê tông rộng 4m nhưng vẫn nhếch nhác dù mùa mưa hay mùa khô, là nỗi ám ảnh của nhiều người bởi chính ý thức của các hộ dân sống ven đường. Tất cả hộ dân sống ở nửa bên đường tổ chợ vì diện tích đất ở chỉ có 14m chiều dài nên đều tận dụng xây hết đất. Để nước không đọng phía nhà mình, họ đổ bê tông cao hơn mặt đường tổ nên nước chảy về nửa mặt đường bên kia. Thêm vào đó, một số hộ dân trong tổ hằng ngày xả nước sinh hoạt trực tiếp ra đường, nhiều khi lén xả nước đen ngòm, hôi thối. Vì vậy, mặt đường lúc nào cũng dơ bẩn, lầy lội dù trời nắng.

Việc đường tổ 4, ấp 3A ô nhiễm là do ý thức kém của một số hộ dân và đường không có hệ thống thoát nước. Theo các hộ dân, mặc dù đã đóng góp, phản ánh nhưng ý thức của một số hộ vẫn không thay đổi, bởi nếu không xả ra đường thì họ không biết xả nước thải đi đâu. Rất mong ban ấp và chính quyền xã can thiệp để tuyến đường tổ 4, ấp 3A được khang trang, sạch, đẹp.

N.H

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này