“Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh truyền cảm hứng cho cả dân tộc”

07:47 AM - 15/08/2016

BPO - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tin rằng kỳ tích của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh tại Olympic Rio 2016 đã truyền cảm hứng cho cả dân tộc nói chung và ngành thể thao nói riêng.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (giữa) bên cạnh người hùng bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh.Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện (giữa) bên cạnh người hùng bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh.

21h30 tối qua (14-8), người hùng của thể thao Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã về tới Nội Bài, kết thúc hành trình kỳ diệu tại Olympic Rio 2016. Xuân Vinh đã giành một huy chương vàng, một huy chương bạc, xác lập kỷ lục Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi. Anh trở thành niềm tự hào của thể thao Việt Nam và toàn dân tộc.

Có mặt trong đoàn đón Xuân Vinh trở về, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tự hào: “Chiến thắng này tạo niềm tin cho cả nước, tạo niềm tin cho những người quản lý thể thao rằng chúng ta có thể làm thể thao không kém các nước giàu có. Giá trị truyền cảm hứng ấy lớn hơn nhiều so với giá trị tiền bạc.”

Nhiều năm qua, môn bắn súng chưa có nổi một trường bắn đạt chuẩn. Sau thành công của Xuân Vinh tại Olympic, Bộ trưởng khẳng định: “Chúng ta sẽ quan tâm hơn cho bắn súng nhưng không thể nói về câu chuyện tiền bạc quá nhiều. Đất nước ta so với các nước khác kinh tế không bằng, không thể chỉ dựa vào đầu tư bằng tiền. Chúng ta phải có phương pháp riêng, phải có lòng tự tôn, sự chia sẻ, phải có tình yêu quê hương đất nước. Đó là những điều đã làm nên chiến thắng cho Việt Nam trong kháng chiến. Ngày nay, những giá trị ấy vẫn đang được thể hiện trong mọi lĩnh vực đời sống của chúng ta.”

“Chúng ta phải hướng tới Olympic, giải châu Á, giải thế giới và mọi đấu trường lớn. Ở đấu trường nào, thể thao Việt Nam cũng phải cố gắng. Về mong muốn xây dựng trường bắn mới cho bắn súng, chúng tôi xin ghi nhận và nghiên cứu. Sau Olympic Rio, bắn súng đang trở nên phổ biến, mọi người đều quan tâm, đều tìm hiểu xem luật chơi thế nào, bắn súng ra sao. Đó là cú hích lớn cho cả ngành thể thao và riêng môn bắn súng.”

“Sau Rio này, thể thao Việt Nam sẽ có đà tiến lên. Ngành thể thao sẽ bàn lại để phát triển môn bắn súng nói chung và đầu tư cho vận động viên bắn súng đỉnh cao nói riêng. Môn này đang có đà, chúng ta phải tập trung đầu tư và đầu tư đến nơi để có thành tích. Thắng lợi của Xuân Vinh là niềm động viên, khuyến khích, cổ vũ cho các vận động viên và những người làm thể thao.”

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này