Năm học mới, thành tựu mới của BVU

Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu khai giảng năm học mới, công bố đạt kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT

04:30 PM - 20/09/2019

Sáng 20-9, tại TP. Vũng Tàu, Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (BVU) tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020, đồng thời công bố kết quả kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành. Trong đó, BVU chính thức đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng về: chiến lược; hệ thống; thực hiện chức năng và kết quả hoạt động.

Với triết lý giáo dục Khai phóng và Nhân bản, trong năm học mới 2019-2020, BVU kiên định thực hiện mục tiêu đào tạo, ứng dụng và sáng tạo trên nền tảng 4 trụ cột: quốc tế hóa và doanh nghiệp hóa chương trình, nội dung đào tạo và môi trường học tập toàn diện.

Những bước tiến đổi mới giáo dục

Để khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường, từ tháng 8-2018 đến 5-2019, BVU đã triển khai tự đánh giá tất cả các mặt công tác trong nhà trường, tập trung vào các lĩnh vực then chốt: đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng. Đầu tháng 7-2019, đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục do Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã được thực hiện tại BVU.

Là trường được công nhận thông qua bộ tiêu chuẩn mới, BVU khẳng định cho thấy chất lượng giáo dục tư thục đã đổi mới và có hướng đi đúng đắn theo chủ trương phát triển ngành giáo dục của Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Đánh giá cao kết quả trong năm học 2018-2019, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định: “Sau gần 15 năm phát triển tại tỉnh BR-VT, BVU đã khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo trong và ngoài nước. Nhà trường đã nắm bắt được nhu cầu thị trường và phát huy thế mạnh đào tạo với các ngành nghề như: du lịch, logistics, CNTT, ngôn ngữ Anh… góp phần giải bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh và khu vực. Trong thời gian tới, bên cạnh việc tăng cường đào tạo và nghiên cứu khoa học cho đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên, nhà trường cần phối hợp đào tạo theo đơn đặt hàng của tỉnh BR-VT và các tỉnh bạn đối với các ngành thế mạnh của mình”.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bìa phải); PGS.TS. Thái Bá Cần và TS. Đỗ Mạnh Cường, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tham dự Lễ Khai giảng

Bên cạnh đó, đại diện Bộ GD&ĐT mong muốn: “Trong năm học mới BVU nhận thức sâu sắc về thực trạng, những thách thức đặt ra trong công tác giáo dục đào tạo chung và nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Nhà trường cần nắm vững và hiểu đúng, các quan điểm, định hướng, nội dung đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo; từ đó rà soát, điều chỉnh, đổi mới nội dung, giáo trình, phương pháp dạy học, đẩy mạnh việc khai thác, sử dụng hiệu quả các phương tiện dạy học hiện đại, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong công tác giảng dạy”.

Trải nghiệm để thành công

Lễ khai giảng năm học 2019-2020 với chủ đề “trải nghiệm để thành công”, với hơn 1.200 sinh viên khóa 19 trúng tuyển, nâng tổng số sinh viên lên 4.000 em.

Sinh viên Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Trong lời phát biểu chào mừng năm học mới, GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU đã gửi lời chào đến tân sinh viên và hy vọng các em sẽ tự hào, phấn đấu học tập và rèn luyện, tiếp nối thành tích của các thế hệ đi trước để phát triển năng lực và đạt được thành công trong tương lai. GS cũng đưa ra chu kỳ học tập và trải nghiệm cho SV theo 4 bước, gồm: Kinh nghiệm cụ thể, quan sát có suy nghĩ, khái niệm hóa và thử nghiệm tích cực.

Trong khuôn khổ buổi lễ, BVU đã tôn vinh 2 tân thủ khoa đại học chính quy năm 2019, trao học bổng Phát triển tài năng cho 24 sinh viên, học bổng vượt khó cho tân sinh viên, khen thưởng 14 sinh viên đạt thành tích trong học tập và hoạt động ngoại khóa 2018-2019.

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đánh trống khai giảng năm học mới 2019-2020

Tiếp lửa cho sinh viên trong năm học mới, đông đảo các doanh nghiệp đã cùng chung tay góp sức, trao tặng nhiều suất học bổng tổng giá trị hàng tỷ đồng cho BVU tại lễ khai giảng.

Tại BVU, sinh viên được học tập trong điều kiện thuận lợi, chương trình đào tạo tiếp cận chuẩn quốc tế, được trang bị những kỹ năng hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực: công nghệ kỹ thuật; quản lý - kinh doanh; du lịch; nhân văn - ngoại ngữ. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng tiếp cận chuẩn của các trường đại học tiên tiến trên thế giới như Đại học Kinh doanh Rotterdam - Hà Lan, Đại học UBIS -  Thuỵ Sĩ… giúp sinh viên sẵn sàng hội nhập quốc tế.

BVU đã và đang mở rộng hợp tác với 400 trường đại học và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Sinh viên theo học tại trường có cơ hội được thực tập sinh và làm việc tại các nước như Mỹ, Anh, Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc….

Trung tâm đào tạo 6 tỉnh miền Đông Nam Bộ

Dự kiến vào tháng 12-2019, cơ sở mới của BVU 3-2 sẽ được chính thức khởi công tại phường 11, trên diện tích gần 9 hecta, gần bờ biển Vũng Tàu với không gian xanh rợp bóng cây. Khuôn viên trường có công viên tri thức; khối phòng học và các khu chức năng; môi trường thể thao và giáo dục thể chất với nhà thi đấu đa năng 3.000 chỗ, bể bơi chuẩn Olympic, sân bóng đá chuẩn FIFA, sân tenis, phòng tập gym; ký túc xá 3.000 chỗ ở; thư viện rộng đến 1.000m2; không gian khởi nghiệp sáng tạo; hội trường 1.200 chỗ… Đây sẽ là địa chỉ hấp dẫn chào đón 21.000 sinh viên trong nước và quốc tế.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh BRVT (thứ năm từ trái qua) cùng lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ Việt Nam (Bộ GD-ĐT) trao Quyết định Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cho trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu

BVU có đội ngũ giảng viện tinh huấn, giàu kinh nghiệm với trên 200 giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ. Trường đào tạo 14 ngành đại học với 48 chuyên ngành, 5 ngành đào tạo thạc sĩ, chuẩn bị triển khai 2 chương trình đào tạo tiến sĩ. Trong đó, có các ngành mũi nhọn đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển vượt bậc tại Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh Vùng Đông Nam Bộ như: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị nhà hàng - khách sạn; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Nhờ vào những bước đi chiến lược, BVU đã và đang trở thành địa chỉ đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ có uy tín và tiếp tục được trợ lực để trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho 6 tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Thông tin thêm về Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu (www.bvu.edu.vn)

Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu là trường đại học duy nhất ở thành phố biển xinh đẹp, được thành lập năm 2006. Hơn 12.000 sinh viên của trường tốt nghiệp và gia nhập thị trường lao động. Mục tiêu là trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho 6 tỉnh miền Đông Nam Bộ. Quy mô đào tạo đến năm 2020 dự kiến là 15.000 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh.

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này