Phải đăng ký nhu cầu sử dụng đất mới được chuyển mục đích

02:34 PM - 12/10/2018

BP - UBND thị xã Đồng Xoài vừa ban hành công văn về việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất để lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019.

Theo đó, để tạo điều kiện cho UBND thị xã xây dựng hoàn chỉnh và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2019 làm căn cứ để thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất,  UBND thị xã đề nghị các sở, ngành tỉnh, Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh; các đơn vị, phòng, ban thị xã và UBND xã, phường đăng ký danh mục công trình, dự án thực hiện trong năm 2019, gồm các công trình đã đăng ký năm 2018 nhưng chưa thực hiện hoặc chưa hoàn thành tiếp tục đăng ký chuyển tiếp sang năm 2019; danh mục các công trình dự án đăng ký mới năm 2019.

Đối với các hộ gia đình, cá nhân nếu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất phải đăng ký với UBND xã, phường. Vì vậy, để thông tin đăng ký nhu cầu sử dụng đất đến người dân, UBND thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường thông báo thường xuyên, liên tục trên hệ thống truyền thanh về đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2019 để hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất biết, đăng ký theo quy định. Công chức địa chính các xã, phường, ban điều hành khu phố, ấp thông báo và hướng dẫn các hộ gia đình, cá nhân đăng ký nhu cầu sử dụng đất năm 2019.

Theo công văn này, hộ gia đình, cá nhân nếu không đăng ký nhu cầu sử dụng đất từ năm nay thì năm sau sẽ không được chuyển đổi mục đích sử dụng đất. Theo giải thích của ông Ngô Hồng Khang, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã, việc đăng ký nhu cầu sử dụng đất là thực hiện đúng theo quy định tại Điều 52 Luật Đất đai. Theo Điều 52, căn cứ để giải quyết chuyển mục đích là kế hoạch sử dụng đất hằng năm của cấp huyện đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và nhu cầu sử dụng đất “thể hiện trong dự án đầu tư, đơn xin giao đất, thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất”. Do đó, người dân phải đăng ký trước nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất cho phường, xã sau đó gửi về thị xã tổng hợp, trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch sử dụng đất cho từng năm.

Kim Phụng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này