Đề xuất xây dựng khu đô thị kết hợp du lịch hồ Suối Cam

10:08 PM - 03/05/2019

BPO - Chiều 3-5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành và thành phố Đồng Xoài nghe Công ty cổ phần Tập đoàn FLC và đơn vị tư vấn báo cáo phương án, ý tưởng xây dựng dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam, TP. Đồng Xoài.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh góp ý điều chỉnh khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam tại cuộc họp

Theo đồ án quy hoạch, khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam có tổng diện tích 1.774 ha, tọa lạc phía tây bắc thành phố Đồng Xoài. Khu đô thị gồm các hạng mục: trung tâm thương mại dịch vụ, thể dục thể thao, khu biệt thự, nhà ở liền kề, làng văn hóa các dân tộc, trung tâm công cộng, bệnh viện nghỉ dưỡng. Ngoài ra, khu đô thị mới còn có tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn, resort 5 sao kết hợp sân golf 18 lỗ cung cấp các dịch vụ lưu trú và vui chơi giải trí cao cấp. Không gian xanh kết hợp với công viên và mặt nước tạo thành điểm nhấn cho khu đô thị xanh và bền vững. Tầm nhìn quy hoạch của đồ án hướng tới xây dựng khu đô thị du lịch năng động, văn minh, hiện đại, là đô thị vệ tinh cho TP. Đồng Xoài phát triển trong tương lai. Qua đó góp phần quảng bá, nâng cao hạ tầng du lịch của tỉnh, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với Bình Phước.

Theo ý kiến của các thành viên dự họp, vị trí thực hiện đồ án có nhiều thuận lợi nên tính toán đến tiềm năng định cư cho người nước ngoài. Với quy mô dự kiến 110.000 dân trong tương lai, cần phải bố trí hệ thống trường học các cấp theo hướng chất lượng cao. Bên cạnh đồ án này còn có dự án 354 ha đã được phê duyệt, do vậy cần có sự kết hợp đồng bộ giữa quy hoạch cũ và quy hoạch mới.

Chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài Lê Trường Sơn cho rằng, đa số hiện trạng đất trong khu quy hoạch đang trồng cây lâu năm, người dân sống xen kẽ nên cần chuẩn bị kỹ các phương án giải phóng mặt bằng. Nếu đồ án được thông qua, cần thành lập tổ công tác trực tiếp giải quyết những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện.  

Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh đánh giá cao ý tưởng đồ án quy hoạch của nhà tư vấn, đồng thời đề nghị cần nghiên cứu tuyến đường tránh đô thị, đường trục chính của khu đô thị mới cần phải kết nối với trục đường ĐT 741 và QL14 sao cho hợp lý và kết nối hài hòa giữa khu đô thị mới với đô thị hiện hữu. Về hạ tầng xã hội cần nghiên cứu quy hoạch thêm khu tái định cư cho người dân trong vùng dự án và kế hoạch phân kỳ đầu tư cụ thể.

Đông Kiểm

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Nguyễn Ngọc Yến
(11:39 08/05/2019)
Đề án này nếu thực hiện được sẽ rất tuyệt vời. Đồng Xoài sẽ ngang tầm với các thành phố bạn. Tuy nhiên, công viên phải thực hiện trước tiên, bởi nó đáp ứng nguyện vọng của nhân dân. Có công viên, có khu du lịch suối cam thì còn gì bằng. Khi đó người dân mới dám ngẩng đầu tự hào nói mình là thành viên của TP. Đồng Xoài.
Nguyễn hữu hưng
(18:22 09/05/2019)
Nếu làm được như vậy còn gì bằng. Một Tp khang trang sạch và đẹp.
Lê Văn linh
(21:20 07/08/2019)
Đồng Xoài đã có khu công viên kỳ quan thế giới dự án Cát Tường Phú Hưng mà bà chị, dân nhiều nơi đổ về mà chị chưa biết sao.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này