Chùm ảnh:

Tự hào trong ngày họp mặt

01:30 PM - 17/04/2019

BP - Sau 1 tháng được Trung đoàn Bộ binh 736, Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận, quản lý và huấn luyện, 450 chiến sĩ nhập ngũ ngày 21-2-2019 được đơn vị tổ chức họp mặt thân nhân gia đình ngày 13-4 tại Tiểu đoàn 208 ở ấp 9, xã Lộc Hưng, huyện Lộc Ninh.

Từ khi nhập ngũ, đây là ngày đầu tiên gia đình và người thân chiến sĩ mới được gặp mặt con, em mình. Từ sáng sớm, thân nhân, gia đình các chiến sĩ từ 11 huyện, thị xã, thành phố đã có mặt ở Tiểu đoàn 208. Các món quà quê, trái cây, chả giò, nước ngọt... được người thân “tay xách, nách mang” đến đơn vị để các chiến sĩ mới thưởng thức.  

Đại tá Vũ Tiến Điền, Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: Buổi họp mặt thể hiện sự gắn kết giữa đơn vị, chính quyền và gia đình trong quản lý, giáo dục, huấn luyện chiến sĩ. Qua buổi gặp mặt để động viên chiến sĩ mới an tâm tư tưởng, ra sức học tập, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau đây là một số hoạt động ý nghĩa trong ngày họp mặt do phóng viên Báo Bình Phước ghi lại.

Dự buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Tuệ Hiền cho biết: Nắm bắt và giải quyết tư tưởng của tân binh là vấn đề rất quan trọng. Vì vậy, công tác phối hợp giữa chính quyền, đoàn thể, gia đình và đơn vị để giáo dục, định hướng, động viên chiến sĩ là việc làm cần thiết.Chiến sĩ mới đồng diễn văn nghệ tại buổi họp mặt.Từ sáng sớm, người thân chiến sĩ đã về Tiểu đoàn 208 để chờ đến giờ gặp con em mình sau 1 tháng xa cách. Họ đem theo tình cảm và hương vị ngọt ngào của gia đình đến thăm con em.Đông đảo thân nhân, gia đình 450 chiến sĩ tại buổi họp mặt.Món quà trao tay cùng những lời nhắn nhủ gia đình luôn là hậu phương vững chắc để các chiến sĩ cống hiến tuổi trẻ cho quê hương, đất nước. Trong ảnh: Gia đình ông Vương Ngọc Thanh Dũng ở thôn 6, xã Long Tân, huyện Phú Riềng đến thăm con trai là chiến sĩ Vương Ngọc Minh Châu. “Chúng tôi rất xúc động và tự hào vì sau 1 tháng được huấn luyện thấy con trưởng thành hơn, nền nếp, mang dáng dấp bộ đội Cụ Hồ” - ông Dũng tự hào.Chiến sĩ mới Phan Ngọc Minh, Tiểu đội 3, Trung đội 1, Đại đội 1, Tiểu đoàn 208 thay mặt các tân binh phát biểu tại buổi họp mặt: “Chúng tôi tự hào được cống hiến sức trẻ cho quê hương, Tổ quốc”.

Ngọc Bích

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này