Bất chấp nguy hiểm, người dân đi ngược chiều trên QL13

06:01 AM - 14/03/2019

BP - QL13 đoạn từ Trường tiểu học Minh Hưng B đến cổng khu dân cư Đại Nam, xã Minh Hưng (Chơn Thành) đang trở thành điểm nóng giao thông vào mỗi giờ cao điểm khi có đến hàng chục lượt người tham gia giao thông bất chấp nguy hiểm đi ngược chiều.

16 giờ 30 phút học sinh tan trường cũng là thời điểm công nhân tan ca. Trời vẫn chưa tắt nắng, bầu không khí dần trở nên ngột ngạt bởi số đông phương tiện từ Trường tiểu học Minh Hưng B và lượng công nhân tan ca bắt đầu tràn ra đường. Công nhân đi theo chiều bên phải còn phụ huynh đưa đón con đi chiều ngược lại. Những đứa trẻ được đưa đón trên chiếc xe gắn máy của cha mẹ đi ngược dòng người và cố gắng chen chúc trong khoảng cách 200m trước khi đến được khu vực mở dải phân cách để sang đường. Rất nhanh, tình trạng giao thông ở khu vực này dần rơi vào cảnh hỗn loạn và ùn tắc. Lượng lớn xe máy chiếm hơn một nửa làn đường và phải lấn sang làn ôtô. Trong khi đó, những phương tiện tải trọng lớn đang lưu thông với tốc độ cao ngay bên cạnh. Tình trạng nguy hiểm này diễn ra mỗi ngày trên QL13 đoạn từ Trường tiểu học Minh Hưng B đến cổng khu dân cư Đại Nam.

Phụ huynh đưa đón con bất chấp nguy hiểm chạy ngược chiều trên quốc lộ 13 đoạn qua xã Minh Hưng (Chơn Thành)Phụ huynh đưa đón con bất chấp nguy hiểm chạy ngược chiều trên quốc lộ 13 đoạn qua xã Minh Hưng (Chơn Thành)

“Đoạn đường từ trường lên chỗ đi đúng đường rất xa, bất tiện cho người dân. Biết là nguy hiểm nhưng nếu chạy vòng phải 2-3km” là câu trả lời thường gặp của phụ huynh khi được hỏi nguyên nhân đưa đón con em đi ngược chiều. Người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, tình trạng đi ngược chiều diễn ra từ lâu, bắt đầu khi đoạn đường này lắp đặt dải phân cách cứng. Bởi nếu đi đúng làn đường để đến chỗ mở dải phân cách quay đầu xe, người dân phải đi thêm một đoạn khoảng 1km. Ngược lại, nếu đi ngược chiều, khoảng cách chỉ còn 200m. Vì vậy, người dân chọn đi ngược chiều dù biết là nguy hiểm. “Ai cũng đi ngược chiều. Nhiều khi xe tải cũng đi ngược chiều, không thì đi lùi tới chỗ quay đầu” - bà Trần Kim Nga ở ấp 9, xã Minh Hưng nói.

Anh Lê Trọng Điều, Tổ trưởng Tổ an ninh ấp 9, xã Minh Hưng cho biết, con đường dẫn ra QL13 không chỉ có Trường tiểu học Minh Hưng B mà còn là trục đường giao thông chính của 2 ấp 9 và 10, đồng thời là đường liên xã đi qua xã Nha Bích (Chơn Thành). Do đó, lượng xe lưu thông vô cùng đông và tình trạng đi ngược chiều cũng diễn ra thường xuyên. “Khi có cảnh sát giao thông thì họ đi đúng, còn không thì người dân lại tiếp tục đi trái đường. Người dân rất mong ngành chức năng mở dải phân cách chếch lên phía trên đoạn lối ra khoảng 20-30m, tránh tình trạng đâm thẳng qua quốc lộ để sang đường” - anh Điều cho biết thêm.

Hành vi đi ngược chiều tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông. Bởi các xe đi ngược chiều sẽ là chướng ngại vật vô cùng nguy hiểm với những người đang đi đúng chiều. Khi bị những chiếc xe đi ngược chiều lấn làn đường, để tránh va chạm, họ buộc phải lấn sang làn đường của phương tiện khác. Điều này càng trở nên nguy hiểm khi lưu thông trên quốc lộ, có đông phương tiện tải trọng lớn và lưu thông với tốc độ cao. Đoạn đường này còn bị số đông người buôn bán nhỏ lẻ lấn chiếm bày hàng buôn bán để phục vụ công nhân giờ tan ca khiến lòng đường càng trở nên nhỏ hẹp, rất dễ xảy ra tai nạn. Rất mong ngành chức năng và chính quyền cơ sở có giải pháp chấm dứt tình trạng này.

Hạ Băng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này