Ngày 17-5, tổ chức lễ biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc...

03:01 PM - 20/04/2019

BP - Tỉnh ủy vừa ban hành Kế hoạch số 170/KH-TU về tổ chức lễ biểu dương, tôn vinh điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019).

Mục đích của việc biểu dương, tôn vinh các điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực; các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nhằm ghi nhận, khen thưởng, tri ân kịp thời những tập thể, cá nhân có sự nỗ lực, cống hiến, đem vinh quang, tự hào về cho tỉnh, cho đất nước; nỗ lực, tích cực tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và có những hành động làm theo gương Bác hiệu quả, có sức ảnh hưởng, lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng. Từ đó, động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân trong toàn tỉnh tiếp tục năng động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Vì vậy, Tỉnh ủy yêu cầu các tập thể, cá nhân được biểu dương, tôn vinh, khen thưởng trong dịp này phải thực sự là những tấm gương tiêu biểu ở nhiều giai tầng xã hội (công nhân, nông dân, doanh nhân, giáo viên, học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, vận động viên, nhà báo, trí thức, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang...) có thành tích xuất sắc vượt trội ở tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội: kinh tế, doanh nghiệp, văn hóa, giáo dục, xã hội, chính trị, quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng; là những người có chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn quy định.

Thời gian xét chọn thành tích khen thưởng tính từ tháng 1-2017 đến tháng 4-2019. Từ năm 2020 trở đi, thành tích khen thưởng được tính từ tháng 4 của năm trước đến thời điểm khen thưởng. Thành tích xét biểu dương, tôn vinh, khen thưởng năm 2019 chưa từng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Nếu trường hợp các điển hình đã nhận bằng khen của UBND tỉnh ở thành tích này, giao Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh xem xét, báo cáo, tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh quyết định. Trong những năm sau, tất cả tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba (hoặc A, B, C hoặc huy chương vàng, bạc, đồng) trong các cuộc thi, hội thi cấp quốc gia, quốc tế trên tất cả lĩnh vực sẽ chỉ được vinh danh trong dịp lễ 19-5. Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành gặp gỡ động viên, khen thưởng nóng những cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc (chưa trao bằng khen của UBND tỉnh). Về số lượng, căn cứ tiêu chuẩn và tình hình thực tế, việc xét chọn không giới hạn số lượng.

Đối với tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu, điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xem xét tuyên dương, khen thưởng theo quy định của Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đối tượng, tiêu chuẩn được tuyên dương là các tập thể, cá nhân công nhân, nông dân, doanh nhân, giáo viên, học sinh, sinh viên, văn nghệ sĩ, vận động viên, nhà báo, trí thức, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang... đang sống và làm việc tại tỉnh Bình Phước có thành tích xuất sắc đạt các giải thưởng nhất, nhì, ba (hoặc A, B, C hay huy chương vàng, bạc, đồng) trong các cuộc thi, hội thi do các bộ, ngành Trung ương tổ chức hợp pháp ở cấp quốc gia; do các đơn vị tổ chức hợp pháp ở cấp quốc tế (khu vực hoặc thế giới) trên tất cả lĩnh vực kinh tế, doanh nghiệp, văn hóa, giáo dục, xã hội, nghiên cứu khoa học, chính trị, quốc phòng, an ninh...

Đối với tập thể: Tập thể được tuyên dương, khen thưởng được bình chọn từ cơ sở hoặc được phát hiện thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phải đạt các tiêu chuẩn sau đây: Tổ chức triển khai tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị, địa phương với nhiều nét mới, cách làm sáng tạo, hiệu quả, thu hút sự tham gia tích cực, đông đảo của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân. Tạo được chuyển biến rõ nét, hiệu quả nổi trội trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị thông qua việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; có nhiều gương điển hình tiêu biểu được học tập và nhân rộng. Tập thể xây dựng được chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nếu là tổ chức đảng, phải đạt danh hiệu Chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh trở lên.

Đối với cá nhân: Cá nhân được biểu dương, khen thưởng chủ yếu là người đang trực tiếp lao động, sản xuất, công tác, học tập; được bình chọn từ cơ sở hoặc được phát hiện thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, phải đạt các tiêu chuẩn sau đây: Có phẩm chất đạo đức trong sáng, là tấm gương tiêu biểu về ý chí rèn luyện, phấn đấu, gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ quan, đơn vị, địa phương. Có hành động và việc làm cụ thể, rõ nét, tiêu biểu, thiết thực, hiệu quả trong rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thực hành tiết kiệm, phòng chống tham nhũng, lãng phí, có nhiều sáng kiến giá trị đem lại hiệu quả thiết thực... đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh của đơn vị, địa phương. Nếu là đảng viên, phải có ít nhất 2 năm liên tục được công nhận là đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Thời gian xét chọn thành tích khen thưởng tính từ tháng 3-2018 đến tháng 4-2019. Từ năm 2020 trở đi, thành tích khen thưởng được tính từ tháng 4 của năm trước đến thời điểm xét khen thưởng. Buổi lễ được tổ chức lúc 8 giờ, ngày 17-5-2019, tại hội trường tỉnh...

T.S

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này