Tăng cường hợp tác giữa hải quân hai nước Việt Nam-Trung Quốc

01:52 PM - 14/06/2019

BPO - Quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Tang cuong hop tac giua hai quan hai nuoc Viet Nam-Trung Quoc hinh anh 1Phó Đô đốc Tần Sinh Tường (phải), Chính ủy Hải quân Trung Quốc đón, hội đàm với Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững, Chính ủy Quân chủng Hải quân Việt Nam

Nhận lời mời của Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc, được sự đồng ý của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đoàn cán bộ cấp cao Hải quân Nhân dân Việt Nam do Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững thăm và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 11 đến 15-6.

Theo phóng viên tại Trung Quốc, trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã đến chào xã giao Thượng tướng Miêu Hoa, Chủ nhiệm Bộ Công tác chính trị Quân ủy Trung ương Trung Quốc; hội đàm với Trung tướng Tần Sinh Tường, Chính ủy Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc; thăm Học viện tàu thuyền Đại Liên; thăm tàu khu trục 119 và nghe giới thiệu về việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị của Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc.

Tại các buổi gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, hai bên đều cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước thời gian qua phát triển rất tốt đẹp và là một trong những trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước Việt-Trung.

Thượng tướng Miêu Hoa, Chủ nhiệm Bộ Công tác chính trị Quân ủy Trung ương Trung Quốc, tiếp Chuẩn Đô đốc Phạm Văn Vững và đoàn cấp cao Hải quân Việt Nam

Hai bên nhất trí cần tăng cường quan hệ hợp tác giữa quân đội và hải quân hai nước, giải quyết tốt bất đồng trên cơ sở nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và quân đội hai nước đã xác định, duy trì tốt an ninh, an toàn và hòa bình, ổn định ở khu vực.

Đoàn cũng được phía Hải quân Trung Quốc giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đảng, công tác chính trị trong quân đội nói chung và trong lực lượng Hải quân Trung Quốc nói riêng. Đây là điểm đồng quan trọng để hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong việc tiến hành công tác Đảng, công tác chính trị đối với lực lượng hải quân trong thời gian tới.

Trong thời gian thăm và làm việc tại Trung Quốc, đoàn đã được phía bạn đón tiếp chu đáo, trọng thị và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này