Điều ước của người mẹ nghèo

09:04 PM - 19/01/2017

BP - Trong ngôi nhà gỗ xiêu vẹo, người mẹ già hằng ngày vẫn phải chăm sóc 2 người con bị tâm thần và 1 người con bị tai nạn giao thông nằm liệt giường. Đó là hoàn cảnh thương tâm của cụ Nguyễn Thị Hợi (82 tuổi) ngụ ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú.

Cụ Hợi cùng anh Nam và chị Xuân trong căn nhà gỗ xuống cấp

Chồng mất sớm, cụ Hợi một mình bươn trải nuôi 4 người con. Con trai đầu của cụ là ông Bùi Thế Chi (1959) bị phát bệnh tâm thần sau một cơn sốt. Đã 30 năm nay, mọi sinh hoạt cá nhân của ông Chi đều không thể tự chủ, tính khí lại thất thường, hay nóng giận đập phá đồ đạc trong nhà. Cụ Hợi phải mượn tiền xây một phòng nhỏ nhốt ông Chi để không quậy phá. Vợ chồng con trai thứ Bùi Thế Nam (1972) trong một lần đi làm gặp tai nạn giao thông. Người vợ đã qua đời, còn anh Nam bị thương nặng. Sau lần đó anh giữ được mạng sống nhưng toàn thân bị liệt không có khả năng phục hồi, một phần não bị tổn thương nên lúc nhớ lúc quên. Cụ Hợi lại chăm sóc con từ bữa ăn đến tắm rửa, vệ sinh hằng ngày. Con gái út Bùi Thị Xuân bị ngớ ngẩn, hằng ngày tha thẩn đi chơi, không làm được gì. Cụ Hợi cho biết, trước đây còn khỏe cụ đi mót mủ, nhặt ve chai kiếm tiền mua thuốc và chăm sóc 3 con. Nay dù rất muốn đi làm không để các con đói cơm, thiếu thuốc nhưng cụ tuổi cao sức yếu nên chỉ ở nhà và sống nhờ tiền trợ cấp hộ nghèo, khuyết tật của người con trai. Cuộc sống gia đình cụ hết sức khó khăn. Tết đến, xuân về mà gian bếp nguội lạnh, căn nhà gỗ hở trước hụt những cơn gió cuối năm thốc lạnh... Đã bao mùa xuân người mẹ nghèo mong ước các con được đón tết đủ đầy, ấm áp.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ: Cụ Nguyễn Thị Hợi, ấp 5, xã Đồng Tâm, huyện Đồng Phú; hoặc Quỹ tấm lòng vàng Báo Bình Phước, tài khoản số 65510000110461, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Bình Phước.

Để giúp gia đình cụ vơi đi khó khăn, khổ đau trong cuộc sống, rất cần những tấm lòng thiện nguyện của các đơn vị, cá nhân xa gần chung tay giúp đỡ.

C.Nhung

Hay!! 3
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này