Đã tìm thấy 727 hài cốt quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh ở VN

02:54 PM - 25/06/2019

BPO - Đội tìm kiếm hỗn hợp gồm các chuyên gia quân sự và dân sự Việt Nam cùng với Hoa Kỳ đã tìm kiếm, khai quật tại một số tỉnh và phát hiện một bộ hài cốt của quân nhân Mỹ.

Việt Nam đã chính thức chuyển giao một bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. (Ảnh: U.S. Embassy Hanoi)Việt Nam đã chính thức chuyển giao một bộ hài cốt được cho là của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. 

Kể từ năm 1985 tới nay, với sự hợp tác chặt chẽ của hai Chính phủ, Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam cùng Cơ quan Tìm kiếm Tù binh và Người mất tích thuộc Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (DPAA) đã tìm được 727 bộ hài cốt của quân nhân Mỹ mất tích trong chiến tranh tại Việt Nam.

Thông tin trên được Đại sứ quán Hoa Kỳ đưa ra trong một thông báo vào sáng 25-6.

Trước đó, vào ngày 23-6, Văn phòng Tìm kiếm Người mất tích Việt Nam (VNOSMP) phối hợp cùng DPAA tổ chức lễ hồi hương hài cốt quân nhân Mỹ lần thứ 150 tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Cụ thể, trong đợt khai quật từ ngày 9-5 đến 23-6, Đội tìm kiếm hỗn hợp gồm các chuyên gia quân sự và dân sự Việt Nam cùng với Hoa Kỳ đã khai quật tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ninh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Vĩnh Phúc, phát hiện một bộ hài cốt và đưa tới Phòng giám định của DPAA để kiểm tra.

“Hôm nay, chúng ta tưởng nhớ những quân nhân Mỹ đã mất tích nhiều năm trước đồng thời tôn vinh sứ mệnh chung là đưa họ về nhà. Sứ mệnh này đại diện cho sự hợp tác liên tục giữa các quan chức Việt Nam và Hoa Kỳ và lịch sử hợp tác, hỗ trợ lâu dài giữa hai Chính phủ. Đồng thời, nó tiếp tục nêu bật nền tảng mà từ đó cách đây một phần tư thế kỷ, chúng ta đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao,” Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này