Tổng lãnh sự quán Indonesia chào xã giao lãnh đạo tỉnh

09:30 AM - 16/05/2019

BP - Sáng 15-5, đoàn công tác của Cộng hòa Indonesia do ngài Hanif Salim, Tổng lãnh sự quán tại TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Tiếp đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng và đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng tặng bức tranh Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài cho Ngài Tổng lãnh sự quán Hanif Salim

Tại buổi tiếp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng đã thông tin với đoàn một số nội dung về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, hạ tầng cơ sở, tiềm năng phát triển kinh tế, thế mạnh các loại cây công nghiệp cũng như tiềm năng du lịch sinh thái, lịch sử, tâm linh đang phát triển trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch cũng thông tin năm 2018, tỉnh thu hút 188 dự án FDI, trong đó chủ yếu các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan. Riêng Indonesia có 2 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp. Lãnh đạo tỉnh mong muốn trong thời gian tới hai bên sẽ mở rộng mối quan hệ, đầu tư trong các lĩnh vực. Trước hết là các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm và có lợi thế. Lãnh đạo Bình Phước cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi theo quy định của pháp luật để các doanh nghiệp Indonesia đến đầu tư.

Ngài Tổng lãnh sự quán cho biết, Việt Nam và Indonesia có nhiều điểm tương đồng về lịch sử và có mối bang giao gắn kết lâu bền. Ngài Tổng lãnh sự quán cho rằng, hai bên cần gắn kết hợp tác trên tất cả lĩnh vực, đặc biệt là kinh tế. Indonesia có tiềm lực sản xuất máy bay, tàu hỏa. Trong tương lai Bình Phước đầu tư phát triển đường sắt, Indonesia sẽ là nhà cung cấp tiềm năng với nhiều chính sách ưu đãi. Bình Phước có nguồn nguyên liệu gỗ cao su có thể cung ứng cho nhà máy sản xuất giấy của Indonesia. Ngài Hanif Salim mong muốn có nhiều nhà đầu tư Indonesia đến Bình Phước trong thời gian tới và Bình Phước tham gia các hội chợ thương mại của Indonesia.

Hồng Cúc

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này