Thả 100.000 đồng tiền xuống đài phun nước để thử lòng người

03:20 PM - 21/09/2018

BPO - Nghệ sỹ người Anh Anna Brownsted đã đổ 100.000 đồng xu vào một đài phun nước công cộng bỏ hoang ở Cambridge, Anh, vào một ngày cuối tuần, như một tác phẩm sắp đặt nhằm tìm hiểu bản chất của con người.

Những đồng xu còn sót lại. (Nguồn: odditycentral.com)

Số tiền này đã bị lấy sạch chỉ trong vòng một ngày.

Những đồng xu với tổng giá trị 1.000 bảng Anh đã được đổ xuống một đài phun nước ở Quayside, Cambridge, vào 8 giờ sáng thứ bảy, và theo kế hoạch sẽ được để ở đó trong 48 giờ.

Tuy nhiên, đến 9 giờ sáng Chủ nhật, hơn 99% số đồng xu đã bị lấy đi, dù đã có những biển báo rõ ràng thông báo với người đi đường rằng đài phun nước này được giám sát liên tục bởi camera CCTV.

Dưới đáy đài phun nước chỉ còn số đồng xu với tổng giá trị 1,66 bảng, nhưng các nhà tổ chức không coi đó là trộm cắp, mà là một "kết quả mang tính kích động."

"Số tiền đó được đổ vào đài phun nước để người ta có thể tương tác với nó tùy ý", Anna Brownsted nói, nhưng cũng thừa nhận rằng chị cảm thấy ngạc nhiên trước tốc độ biến mất nhanh chóng của những đồng xu. 

Được biết tiền sử dụng cho thử nghiệm xã hội này được trích ra từ quỹ xổ số của Hội đồng nghệ thuật Anh. Quỹ này cũng đã tài trợ cho năm tác phẩm nghệ thuật sắp đặt khác ở Cambridge trong dịp cuối tuần.

"Chúng tôi không coi việc lấy tiền là hành vi trộm cắp vì số tiền này được để ở đó để người ta có thể tương tác với chúng tùy ý, như một phần của dự án nghệ thuật này," giám đốc nghệ thuật Daniel Pitt cho biết. "Thí nghiệm đã cho ra một kết quả mang tính kích động, nó mở ra những cuộc thảo luận về bản tính con người và hiệu ứng người ngoài cuộc.

"Tổng khối lượng của những đồng xu được sử dụng là 356kg, và vì đồng là kim loại tương đối có giá trị nên việc một số người không thể kiềm chế được cũng là điều dễ hiểu".

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này