Phát động cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay”

08:53 AM - 15/05/2019

BP - Tại Trường đại học Quốc tế Miền Đông (TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương), Cục Công tác phía Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp Sở KH&CN Bình Dương vừa phát động cuộc thi “Sáng tạo trong tầm tay” năm 2019 trong lĩnh vực nông nghiệp vùng Đông Nam bộ.

Cuộc thi được tổ chức nhằm phát huy giá trị sản phẩm nông nghiệp vùng Đông Nam bộ qua ứng dụng các giải pháp đột phá, có tính thực tiễn theo nhu cầu xã hội; xây dựng mạng lưới liên kết giữa các tổ chức, cá nhân trong sản xuất nông nghiệp thông qua thông tin và truyền thông về các mô hình, giải pháp ứng dụng có hiệu quả và tiềm năng phát triển. Đồng thời, chuyển tải thông tin đến các cơ quan quản lý nhà nước, từ đó kiến nghị thực hiện các giải pháp, chính sách nhằm hỗ trợ, bảo hộ các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp mang lại giá trị cho phát triển xã hội vùng Đông Nam bộ.

Cuộc thi hướng đến đối tượng là các tổ chức, cá nhân đã có những giải pháp, mô hình được ứng dụng trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời, khuyến khích các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin và số hóa trong canh tác nông nghiệp, phân phối sản phẩm, nâng cao chuỗi giá trị hàng hóa (các phần mềm chỉ dẫn địa lý, các chương trình mô phỏng điều kiện môi trường dự báo hiệu quả trong canh tác nông nghiệp). Khuyến khích các mô hình có tính lan tỏa trong cộng đồng, mang lại hiệu quả truyền thông và tính liên kết vùng...

Các sản phẩm dự thi sẽ trải qua 3 vòng xét duyệt gồm vòng sơ kết (tại sở KH&CN các tỉnh trong vùng từ nay đến hết ngày 30-6-2019); vòng bán kết tại Cục Công tác phía Nam, Bộ KH&CN; vòng chung kết tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dự kiến vào tháng 9-2019.

Hương Bình

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này