Việt Nam tham dự Hội báo Nhân đạo năm 2019 tại Pháp

07:00 AM - 15/09/2019

BPO - Gian trưng bày Việt Nam, do Báo Nhân Dân tổ chức, là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần giới thiệu về những thành tựu của đất nước Việt Nam, điểm đến của bạn bè Pháp và quốc tế.

Viet Nam tham du Hoi bao Nhan dao nam 2019 tai Phap hinh anh 1Gian trưng bày báo Nhân Dân trong Khu quốc tế tại Hội báo. (Nguồn: nhandan.com.vn)

Tối 13-9, Báo Nhân Dân đã long trọng khai trương gian trưng bày báo Nhân Dân tại Hội báo Nhân đạo 2019 do Đảng Cộng sản Pháp tổ chức tại công viên La Courneuve ở ngoại ô thủ đô Paris của Pháp.

Theo phóng viên tại Paris, tham dự lễ khai trương gian trưng bày báo Nhân Dân có ông Phạm Song Hà, Ủy viên Biên tập báo Nhân dân; ông Denis Rondepierre, Ủy viên Bộ chính trị, Đảng Cộng sản Pháp; Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp; Đại sứ Lào tại Pháp Yong Chanthalangsy; Chủ tịch Hội Hữu nghị Pháp-Việt Grard Daviot; ông Ngô Kim Hùng, Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại Pháp; bà Hélène Luc, Thượng nghị sỹ danh dự; đại diện Báo L'Humanité, các hội đoàn hữu nghị và đoàn kết với Việt Nam cùng cùng bạn bè Pháp và quốc tế.

Phát biểu khai mạc Gian trưng bày, ông Phạm Song Hà bày tỏ báo Nhân Dân vinh dự được tham dự Hội báo Nhân đạo Pháp, một sự kiện quen thuộc và giàu ý nghĩa với không chỉ người dân Pháp, nhân dân Việt Nam, mà còn đối với bạn bè quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Ông nhấn mạnh Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng mối quan hệ truyền thống tốt đẹp với Đảng Cộng sản Pháp, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều thế hệ lãnh đạo hai Đảng dày công xây đắp.

Thay mặt Đảng Cộng sản Pháp, ông Denis Rondepierre đánh giá cao sự tham gia Hội báo Nhân đạo hằng năm của Việt Nam, coi đây là biểu hiện cao đẹp của mối quan hệ gắn bó truyền thống giữa hai Đảng, hai tờ báo đảng.

Gian trưng bày Việt Nam, do Báo Nhân Dân tổ chức, là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần giới thiệu về những thành tựu của đất nước Việt Nam, điểm đến của bạn bè Pháp và quốc tế, đồng thời thể hiện tình hữu nghị và đoàn kết, phấn đấu vì một thế giới bình đẳng, công bằng, tiến bộ, hạnh phúc và hòa bình.

Gian trưng bày của Báo Nhân Dân trưng bày tất cả các ấn phẩm của báo và nhiều đầu sách giới thiệu về Bác Hồ; về thành tựu kinh tế, phong cảnh đất nước, văn hóa, con người Việt Nam... được các bạn Pháp và quốc tế rất quan tâm.

Cũng tại khuôn viên Hội báo Nhân đạo Pháp lần này, Hội Ủng hộ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Pháp cũng tuyên truyền một số hình ảnh về hậu quả của chất độc da cam tại do Mỹ gây ra trong chiến tranh ở Việt Nam, qua đó cảnh báo với bạn bè quốc tế về mối nguy hiểm của chất độc này.

Hội báo Nhân đạo tổ chức vào trung tuần tháng Chín hằng năm được xem là ngày hội không chỉ của những người Cộng sản Pháp, mà còn là cuộc tập hợp và biểu dương lực lượng của phong trào Cộng sản cùng các tổ chức và phong trào cánh tả trên toàn thế giới.

Hội báo thu hút khoảng 600.000 lượt người đến từ Pháp và nhiều nơi trên toàn thế giới. Hội báo lần này tiếp tục kéo dài đến hết ngày 15-9.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này