Tiền lương và thời gian công tác để tính chế độ đối với công an

04:11 PM - 10/06/2019

BPO - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 49/2019/NĐ-CP quy định chi tiết và biện phảp thi hành một số điều của Luật Công an nhân dân. Theo đó, tiền lương và thời gian công tác để tính hưởng chế độ đối với sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ Công an nhân dân thôi phục vụ trong Công an nhân dân được quy định như sau:

Tiền lương để tính hưởng chế độ

Tiền lương để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại nghị định này được tính bằng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 5 năm (60 tháng) cuối trước khi sĩ quan, hạ sĩ quan nghỉ hưu. Tiền lương để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại nghị định này là tiền lương (bao gồm: Tiền lương theo cấp bậc hàm, ngạch, bậc đổi với sĩ quan, hạ sĩ quan; tiền lương theo nhóm, ngạch, bậc đối với công nhân công an và các khoản phụ cấp chức vụ, phụ cấp thâm niên nghề, phụ cấp thâm niên vượt khung hoặc mức chênh lệch bảo lưu) của tháng liền kề trước thời điểm sĩ quan, hạ sĩ quan và công nhân công an thôi việc, hy sinh, từ trần.

Thời gian công tác để tính hưởng chế độ

Thời gian công tác để tính hưởng chế độ trợ cấp một lần quy định tại nghị định này là tổng thời gian công tác, học tập, làm việc có đóng bảo hiểm xã hội chưa được hưởng trợ cấp một lần (xuất ngũ, thôi việc). Khi tính thời gian công tác quy định tại nghị định này nêu đứt quãng thì được cộng dồn, nếu có tháng lẻ thì được tính như sau: Dưới 3 tháng không tính, từ đủ 3 tháng đến đủ 6 tháng được tính là 1/2 năm, từ trên 6 tháng đến dưới 12 tháng được tính tròn là 1 năm.

KT

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này