Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân

02:27 PM - 12/06/2019

BPO - UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 1565/UBND-NC về nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS). Theo đó, để đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính, phấn đấu nâng cao chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2019 của tỉnh đạt từ 85% trở lên, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện hoàn thành 100% các chỉ tiêu cam kết đã ký với Chủ tịch UBND tỉnh ngày 16-4-2019 về thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước năm 2018. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước, góp phần thực hiện mục tiêu hiện đại hóa nền hành chính và xây dựng chính quyền điện tự; đẩy mạnh việc triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 nhằm tạo sự minh bạch trong cung cấp dịch vụ công của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng và đăng ký kinh doanh.

Thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xử lý nghiêm các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trong giải quyết công việc cho người dân, tổ chức để đảm bảo không còn xảy ra tình trạng công chức gây phiền hà, sách nhiễu đối với người dân, tổ chức trong quá trình giải quyết công việc, cung ứng dịch vụ hành chính công. Thực hiện nghiêm việc xin lỗi người dân, tổ chức khi để hồ sơ quá hạn giải quyết. Đồng thời, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu nếu không có thư xin lỗi người dân, tổ chức khi để hồ sơ trễ hẹn theo quy định của pháp luật.

Tăng cường thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của SIPAS giai đoạn 2017 - 2020 và kết quả SIPAS 2018 tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc phạm vi ngành, lĩnh vực; tới toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân, tổ chức của địa phương nhằm nâng cao nhận thức và sự tham gia tích cực của các đối tượng này vào quá trình triển khai SIPAS, cung cấp thông tin cho điều tra xã hội học của SIPAS hàng năm.

Đề nghị UBMTTQ VN tỉnh và Hội Cựu chiến binh Việt Nam tỉnh tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ thực hiện giám sát, phúc tra kết quả điều tra xã hội học SIPAS 2019 khi có yêu cầu của Bộ Nội vụ. Đảm bảo kết quả chọn mẫu, phát thu phiếu điều tra chính xác, khách quan. Tuyên truyền kết quả SIPAS 2018 và kế hoạch triển khai SIPAS 2019; vận động người dân, tổ chức tích cực tham gia giám sát quá trình cung ứng dịch vụ hành chính công, phục vụ người dân, tổ chức của cơ quan hành chính nhà nước thông qua cung cấp thông tin cho điều tra xã hội học SIPAS 2019 một cách khách quan, trung thực, đầy đủ.

KT

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này