Bù Đăng ra mắt website ngành nông nghiệp huyện

10:21 AM - 15/08/2019

BP - Chiều 14-8, Thường trực Huyện ủy Bù Đăng chủ trì hội nghị trực tuyến với lãnh đạo các xã, thị trấn và cán bộ quản lý thôn, khu phố trên địa bàn huyện ra mắt trang thông tin điện tử (website) ngành nông nghiệp huyện tại địa chỉ: khuyennongbudang.com.vn.

Trang thông tin là cầu nối giữa doanh nghiệp và nông dân xúc tiến mua bán, trao đổi các sản phẩm, vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện. Trang thông tin sẽ đăng tải thông tin về thị trường nông sản, các hoạt động liên quan đến nhà nông, những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp. Đặc biệt “Góc kỹ thuật nhà nông”, “Hỏi đáp nhà nông” là diễn đàn trao đổi những kinh nghiệm, thắc mắc của nhà nông và các câu hỏi được nêu lên trên diễn đàn sẽ được các doanh nghiệp có kinh nghiệm và biên tập viên của website trả lời. Bên cạnh đó, trang thông tin đặt hàng các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực nông nghiệp những bài viết phân tích tình hình diễn biến của ngành nông nghiệp nói chung và huyện Bù Đăng nói riêng, qua đó đưa ra nhận định, dự báo thị trường các loại cây trồng, vật nuôi nhằm giúp nông dân lựa chọn cây trồng, vật nuôi phù hợp đối với điều kiện của mình.

Bù Đăng được xem là một trong những vùng nguyên liệu ngành nông nghiệp với diện tích trồng các loại cây hơn 103 ngàn héc ta, trong đó cây điều khoảng 59 ngàn héc ta; cây tiêu 1,3 ngàn héc ta; cao su hơn 31 ngàn héc ta; cà phê hơn 10 ngàn héc ta. Đàn gia súc trên địa bàn huyện hơn 32 ngàn con, gia cầm hơn 506 ngàn con (tăng 20 lần so năm 2008). Toàn huyện hiện có 24 tổ hợp tác, với trung bình từ 7-9 thành viên/tổ; 21 hợp tác xã, trong đó 19 hợp tác xã nông nghiệp, 2 hợp tác xã phi nông nghiệp; 104 trang trại với tổng 1.413 ha, gồm 93 trang trại trồng trọt, 7 trang trại chăn nuôi, 4 trang trại tổng hợp.

Phát biểu tại buổi ra mắt, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bù Đăng Huỳnh Hữu Thiết đề nghị thủ trưởng các đơn vị, lãnh đạo chính quyền xã, thị trấn tiếp thu, ghi nhận, tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân trang thông tin điện tử của ngành nông nghiệp huyện nhằm giúp người dân có điều kiện tìm hiểu, trao đổi những cách làm hay, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, ổn định đời sống.

Lê Hoàng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này