Phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ tai nạn giao thông

08:59 AM - 08/01/2019

BP - Thực hiện kế hoạch của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về triển khai công tác Năm ATGT 2019, với chủ đề “ATGT cho hành khách và người đi môtô, xe gắn máy”, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 259/KH-UBND về triển khai công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019.

Kế hoạch nhằm mục đích kiềm chế và kéo giảm các vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe vận tải khách và xe môtô, xe gắn máy. Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân. Tiếp tục nâng cao trách nhiệm và hiệu quả phối hợp của các cơ quan, đơn vị, địa phương để thực hiện đồng bộ và thường xuyên các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT. Phấn đấu giảm từ 5-10% số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2018.

Theo đó, các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm nay như: Nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác thanh tra, tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trật tự ATGT với nòng cốt là lực lượng cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông; nâng cao vai trò của lực lượng công an xã trong bảo đảm trật tự ATGT. Tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường thủy nội địa; vi phạm quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tải trọng phương tiện, an toàn kỹ thuật phương tiện, bảo đảm ATGT của kết cấu hạ tầng giao thông, không để đua xe trái phép và ùn tắc giao thông xảy ra. Kiên quyết lập lại trật tự hành lang ATGT đường bộ tại các trung tâm thành phố, thị xã, phường, thị trấn và trên các tuyến đường. Rà soát, xử lý những điểm đen và điểm bất hợp lý trên các tuyến đường. Tiếp tục rà soát lắp đặt biển báo giao thông phù hợp quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu giao thông đường bộ.

Nâng cao năng lực hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT, trong đó tập trung vào quản lý kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải; đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe; kiểm soát chặt chẽ công tác đăng kiểm phương tiện giao thông; tăng cường quản lý điều kiện bảo đảm ATGT của các công trình kết cấu hạ tầng giao thông đang khai thác và trong quá trình thi công nâng cấp, bảo trì, sửa chữa. Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý, điều hành vận tải và tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT...

N.K

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này