Tổng thống Mỹ quyết thúc đẩy dự án bức tường biên giới

02:56 PM - 11/01/2019

BPO - Ngày 10-1, trong chuyến thăm tới biên giới Mỹ-Mexico, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã một lần nữa nhấn mạnh sự cần thiết của "bức tường an ninh," bất đồng đang khiến chính phủ nước này hiện phải ngừng hoạt động một phần.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc gặp với các binh lính tuần tra tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico 

Phát biểu trong cuộc gặp với các binh lính tuần tra tại khu vực biên giới Mỹ-Mexico, Tổng thống Mỹ khẳng định việc xây dựng các bức tường dọc biên giới Mexico sẽ giúp ngăn chặn tình trạng tội phạm bạo lực.

Cho rằng tội phạm sẽ chỉ đến những nơi không được đảm bảo an ninh, ông Trump nhấn mạnh chỉ cần một rào chắn vững chãi dưới bất kỳ hình thức nào, dù bằng thép hay bằng bê tông, thì Mỹ có thể ngăn chặn những loại hình tội phạm này.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh một phần Chính phủ Mỹ đã phải ngừng hoạt động một phần trong gần 20 ngày qua vì chưa có ngân sách. Mâu thuẫn về vấn đề bức tường biên giới giữa Tổng thống và phe Dân chủ tại Quốc hội Mỹ là vấn đề chính khiến kế hoạch ngân sách cho chính phủ hoạt động đầy đủ không thể được thông qua.

Trong khi Tổng thống Trump kiên quyết yêu cầu kế hoạch ngân sách phải bao gồm khoản 5,7 tỷ USD chi cho việc xây dựng bức tường biên giới Mỹ-Mexico thì phe Dân chủ một mực phản đối, cho rằng hầu hết những người nhập cư trái phép không gây ra những tội nghiêm trọng và thực chất là Tổng thống đang cố chấp bảo vệ tư tưởng cánh tả của mình.

Hiện vẫn chưa có phương án khả thi nào được tìm ra để giúp chính phủ liên bang hoạt động đầy đủ trở lại trong khi hàng trăm nghìn nhân viên chính phủ tại các cơ quan như Cục điều tra liên bang (FBI), cơ quan kiểm soát không lưu và Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang phải làm việc mà không được chi trả lương.

Nguồn TTXVN

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này