Bình Phước có 5 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia

08:58 AM - 23/09/2019

BP - Bộ Công Thương vừa tổ chức lễ tôn vinh, trao giấy chứng nhận 110 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2019 tại Khu di tích hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

Đây là những sản phẩm được bình chọn theo 4 cấp: huyện, tỉnh, khu vực và quốc gia. Qua đó, phát hiện các sản phẩm có chất lượng, giá trị sử dụng cao, tiềm năng phát triển sản xuất, mở rộng thị trường, đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng trong và ngoài nước nhằm tiếp tục hỗ trợ phát triển sản xuất, xúc tiến thương mại, góp phần thúc đẩy phát triển công nghiệp nông thôn trong nước.

Bình Phước là một trong những tỉnh, thành được tôn vinh nhiều nhất với 5 sản phẩm, gồm: Cà phê nguyên chất của Công ty TNHH MTV Công Phát (Đồng Xoài); nệm và gối cao su thiên nhiên của Công ty cổ phần cao su kỹ thuật Đồng Phú (Đồng Phú); máy bóc vỏ lụa nhân hạt điều của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại - dịch vụ Thành Phát (Phước Long); máy cắt tách vỏ cứng hạt điều của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Đại Hoàng Kim (Phú Riềng) và hạt điều rang muối Đức Thịnh của Công ty TNHH MTV sản xuất thương mại Đức Thịnh (Bù Đăng).

Các cơ sở công nghiệp nông thôn, doanh nghiệp có sản phẩm được công nhận được hưởng quyền lợi như: Được phép in hoặc dán nhãn logo của chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia trên sản phẩm hoặc bao bì của sản phẩm; được cung cấp thông tin tư vấn hướng dẫn tiếp cận các chính sách ưu đãi, hỗ trợ của Nhà nước; ưu tiên xét hỗ trợ từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia và kinh phí khuyến công địa phương để đào tạo nghề, hỗ trợ chuyển giao công nghệ, ứng dụng máy móc thiết bị tiên tiến vào sản xuất, xúc tiến thương mại và các hoạt động khuyến công khác. Từ đó, tạo tiền đề cho doanh nghiệp phát huy hơn nữa thành quả đạt được, tiếp tục nghiên cứu đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển các sản phẩm cả về số lượng, chất lượng, đóng góp tích cực cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

L.P

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này