LAO ĐỘNG & CÔNG ĐOÀN

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về lao động và công đoàn

03:01 PM - 20/05/2019

BP - Tại huyện Chơn Thành, Liên đoàn Lao động tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Bộ luật Lao động và Luật Công đoàn cho hơn 200 công nhân, lao động đang làm việc tại 2 công ty: Cổ phần Viticella và TNHH An Bình BP.

Tại buổi tuyên truyền, công nhân, lao động đã được tìm hiểu về những nội dung liên quan tới Bộ luật Lao động, trong đó có hợp đồng lao động, tiền lương, kỷ luật lao động, giải quyết tranh chấp trong lao động; Luật Công đoàn quy định về việc thành lập, gia nhập và hoạt động công đoàn tại doanh nghiệp, về trách nhiệm của công ty, doanh nghiệp đối với công đoàn để người lao động và người sử dụng lao động thực hiện các quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Đồng thời phổ biến các quyền lợi, trách nhiệm của người lao động và người sử dụng lao động tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp...

Qua buổi tuyên truyền giúp công nhân, lao động hiểu rõ về chế độ, chính sách, nghĩa vụ liên quan đến pháp luật lao động và công đoàn, nhằm tạo điều kiện cho họ thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình. Từ đó, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống người lao động, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đỗ Trình

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này