Nhân dân xã Tân Tiến góp sức thắp sáng đường quê

10:52 AM - 20/09/2019

BP - Xã Tân Tiến (Bù Đốp) đang hoàn thành mục tiêu về đích nông thôn mới. Ngoài các tiêu chí được bố trí vốn thực hiện, còn các tiêu chí cần sự chung tay, góp sức của nhân dân trong xã cũng đang phát huy triệt để. Nổi bật nhất là các công trình chiếu sáng công cộng do nhân dân 8/8 ấp phối hợp UBND xã đồng loạt thực hiện.

Công trình đèn đường ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến (Đồng Phú)Công trình đèn đường ấp Sóc Nê, xã Tân Tiến (Đồng Phú)

Bà Lê Thị Nghĩa, Trưởng ấp Tân Hòa hồ hởi: Trên địa bàn ấp triển khai công trình thắp sáng từ tháng 7-2019, đến nay đã thực hiện được 4,45km đường chiếu sáng. Trong đó có tuyến dài 2,1km. Khi trao đổi với các hộ dân về thực hiện chương trình, bà con rất tán thành và nhanh chóng đóng góp tiền, ngày công thực hiện.

Ông Nguyễn Văn Nu, Chủ tịch UBND xã cho biết: Với sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đã triển khai phong trào “Xây dựng công trình chiếu sáng” chào mừng về đích nông thôn mới của xã. UBND xã giao 5 đoàn thể, công đoàn xã, công an, xã đội mỗi đơn vị phụ trách một công trình chiếu sáng tại các ấp. Kết quả đã thực hiện được 12,59km đường chiếu sáng, trong đó có 2km thuộc ấp Tân Nhân thực hiện từ năm 2015. Kinh phí thực hiện 422 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 308 triệu đồng. Theo yêu cầu tiêu chí điện: Tỷ lệ kilômét đường được chiếu sáng tính trên tổng kilômét của xã là trên 5%. Xã Tân Tiến hiện có 85km đường nhựa, đường bê tông xi măng, so với số kilômét đường chiếu sáng đã thực hiện là 12,59km thì đạt đến 14,8%.

Nhằm giúp các tuyến đường càng khang trang, sạch đẹp, Hội Phụ nữ xã phối hợp chi hội phụ nữ các ấp và nhân dân ra quân trồng 7,9km đường hoa dọc các tuyến.

 Việc thực hiện các công trình chiếu sáng ở Tân Tiến đã tạo diện mạo mới cho địa bàn xã trong hành trình xây dựng nông thôn mới. Giờ đây khi màn đêm buông xuống, đồng loạt ngõ xóm ở Tân Tiến bừng lên ánh sáng. Hoàn thành về đích nông thôn mới nhưng những công trình chiếu sáng công cộng vẫn tiếp tục được vận động xây dựng, phấn đấu Tân Tiến trở thành điểm nhấn của huyện Bù Đốp.

Hoàng Thơ

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này