Khu di tích Tà Thiết đón hàng ngàn lượt khách

05:42 PM - 30/04/2019

BPO - Những ngày này, rất đông du khách thập phương tìm về thăm Khu di tích Quốc gia đặc biệt Căn cứ Quân ủy Bộ chỉ huy các lực lượng Quân giải phóng Miền nam Việt Nam, gọi tắt Căn cứ Tà Thiết ở huyện Lộc Ninh.

>> [Video] Khu di tích Tà Thiết đón hàng ngàn lượt khách

Với diện tích khoảng 3.200 ha, khu căn cứ Tà Thiết là tổng thể hệ thống giao thông hào, hầm trú ẩn, hội trường, nhà ở và nhà làm việc của các đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước trong thời kỳ kháng chiến như: Cố thượng tướng Trần Văn Trà - Tư lệnh Bộ chỉ huy miền; cố nữ tướng Nguyễn Thị Định - Phó tư lệnh; cố Đại tướng Lê Đức Anh - Phó tư lệnh, kiêm Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy miền; cố Chính ủy Phạm Hùng.

Nhà và các hạng mục đều được xây dựng theo lối nửa chìm nửa nổi, cột kèo bằng cây rừng, mái lợp lá trung quân. Nấp mình dưới những tán cây lớn và những bụi le đan cài chằng chịt nhưng vẫn đảm bảo thông thoáng, thuận tiện, an toàn trong làm việc và sinh hoạt của các đồng chí lãnh đạo.

Tại Căn cứ Tà Thiết, Bộ chỉ huy chiến dịch Hồ Chí Minh được thành lập và ra những quyết định chiến lược, góp phần quan trọng làm nên thắng lợi vẻ vang của Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Với giá trị đặc biệt tiêu biểu, khu di tích Tà Thiết trở thành một địa chỉ đỏ, là nơi để giáo dục truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc cho thế hệ trẻ, đồng thời là địa chỉ quan trọng thu hút khách du lịch đến với Bình Phước.Trong đợt nghỉ lễ năm nay, khu di tích đã đón hàng ngàn lượt du khách về tham quan, tìm hiểu.

Cùng với khu di tích Căn cứ Bộ chỉ huy miền, tại huyện Lộc Ninh còn có nhiều di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng khác như: Nhà giao tế (Trụ sở của Chính phủ Cách mạng lâm thời cộng hòa miền Nam Việt Nam), Kho xăng Lộc Quang, Bảo tàng Đoạn cuối đường mòn Hồ Chí Minh, Sân bay quân sự Lộc Ninh… là những điểm đến hấp dẫn của du khách thập phương.

Những hình ảnh PV ghi nhận du khách tới thăm Khu du tích Tà Thiết trong dịp lễ 30-4, 1-5 năm nay:

Kim Anh

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này