Yêu thương không thể lập lờ

10:47 AM - 16/02/2019

BP - Chị Ngọc Mai thân mến!

Em và anh yêu nhau được hơn 1 năm thì công khai. Ba mẹ em biết chuyện đã cấm cản, bắt phải chia tay. Mẹ nói gia đình anh nghèo, lấy anh sẽ khổ cả đời. Anh tự ái nên đã tự rời xa em trước. Em cảm thấy anh không xứng đáng với tình yêu em dành cho anh, mới gặp chút khó khăn đã nhụt chí. Rồi em đồng ý lấy người mà gia đình em đã thân tình từ trước.

Nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hai gia đình nên “người đến sau” đã chăm sóc, quan tâm em rất nhiệt tình. Em không ngờ, việc mình vì giận người yêu rồi dễ dàng chấp nhận người mới để khỏa lấp trống vắng, sự tự ái trong lòng và vừa lòng ba mẹ mà phải trả giá đắt bằng chính cuộc đời mình.

Sau ngày cưới, em mới biết chồng bị bệnh “bất lực”. Anh thú nhận và xin em tha thứ vì đã giấu sự thật này. Anh cũng cầu xin em đừng bỏ anh nếu không anh sống không nổi với dư luận và đem lại nỗi buồn cho cha mẹ. Nghĩ đến việc không được làm mẹ, em rất đau khổ. Nhưng vì sự chân thành của chồng nên em cũng âm thầm chấp nhận, xem như cuộc sống đã an bài.

Rồi trong một lần đám cưới đồng nghiệp, em gặp lại người yêu cũ và biết anh chưa lấy vợ. Anh đã đến nói chuyện, ánh mắt dành cho em vẫn nồng nàn yêu thương. Hẹn hò đi cà phê tâm sự, em đã khóc trước anh như một đứa trẻ. Những kỷ niệm xưa lại ùa về xao xuyến trong em. Em biết mình vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Nhất là khi anh nói vẫn yêu em rất nhiều thì em chỉ muốn rũ bỏ tất cả để đến bên anh...

Em rất thương chồng nhưng sống bên chồng, em không có hạnh phúc. Và thiên chức làm mẹ em cũng không thể thực hiện được. Giờ đây, em đang rất rối bời khi có ý định xin người yêu cũ một đứa con nhưng lại thấy có tội với chồng. Mong chị cho em lời khuyên. 

Hải Yến (Bù Đốp)

Hải Yến thân mến!

Biết rằng, em đã rất nông nổi khi chấp nhận lấy một người không tình yêu để dẫn đến cái giá phải trả quá đắt. Nhưng trong trường hợp của em, sai hay đúng cũng không thể cứu vãn được, giờ chỉ có thể khắc phục hậu quả để tránh xảy ra trường hợp xấu hơn; làm sao để ít làm tổn thương đến người khác và chính em. Bởi không biết cư xử, em sẽ tiếp tục làm khổ bản thân và cả hai người đàn ông yêu mình.

Người cũ chưa có vợ nhưng chắc gì em đã hạnh phúc? Gia đình anh ấy có chấp nhận em? Bởi tất cả giờ đã thay đổi, anh ấy không thể nhìn nhận về em như khi em là người yêu của anh ấy. Em đang buồn với cuộc sống hiện tại thì em sẽ thấy những gì đã mất là đẹp, là lớn lao. Nhưng thực tế chưa chắc đúng, đó chỉ là suy nghĩ chủ quan khi em còn nặng lòng với người yêu cũ. Em định bỏ chồng để đến với người yêu cũ, nhưng “rổ rá cạp lại” có bền được không? Cứ cho là người yêu cũ rất yêu em, song trong cuộc sống khó tránh được những phút giây xung đột. Liệu lúc đó, người yêu cũ của em có lôi chuyện đã qua để chì chiết em không? Anh ấy không ích kỷ, ghen tuông với quá khứ của em?

Em đã có chồng. Chị không khuyên em bỏ chồng hay ở lại với anh ấy. Tất cả do tình yêu của em quyết định. Nếu em yêu chồng, đừng tơ tưởng đến người cũ nữa, hãy toàn tâm toàn ý với chồng, cùng anh ấy đi chữa bệnh hoặc xin con nuôi. Nếu thương chồng, em phải biết quan tâm, chia sẻ, chăm sóc anh ấy, đó mới là hạnh phúc thật sự. Còn em muốn rời xa chồng thì em hãy làm một cách minh bạch, rõ ràng. Hãy để chính tình cảm của em xác định và em phải chịu trách nhiệm trước quyết định của mình. Chúc em sáng suốt.

Ngọc Mai

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này