Kiểm điểm 3 đối tượng có hành vi tuyên truyền chống phá Nhà nước

10:54 AM - 20/06/2019

BP - Trong 2 ngày 18 và 19-6, tại hội trường tổ dân phố Đức Thọ, thị trấn Đức Phong; hội trường thôn 2, xã Minh Hưng và hội trường thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn, UBND huyện Bù Đăng đưa ra kiểm điểm trước dân 3 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. Tham dự buổi kiểm điểm có đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh, huyện Bù Đăng; đại diện các phòng, ban của Huyện ủy, UBND huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các xã, thị trấn, ban điều hành khu phố, thôn và đông đảo nhân dân.

Các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật đưa ra kiểm điểm trước dân gồm: Lương Anh Tuấn, sinh năm 1974, ngụ khu phố Đức Thọ, thị trấn Đức Phong; Nguyễn Thị Vui, sinh năm 1965, ngụ thôn 2, xã Minh Hưng; Vàng Seo Vu, sinh năm 1970, ngụ thôn Sơn Tân, xã Phú Sơn. 

Toàn cảnh buổi kiểm điểm bà Nguyễn Thị Vui tại thôn 2, xã Minh Hưng (Bù Đăng)

Theo bản tường trình tại buổi kiểm điểm, 3 đối tượng nêu trên đều có hành vi vi phạm tuyên truyền chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng xã hội liên quan đến tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân, sinh năm 1952, quốc tịch Mỹ, nguyên trung úy ngụy, cầm đầu tại Mỹ. Trong năm 2016, các đối tượng nêu trên thường xuyên sử dụng điện thoại vào các trang mạng xã hội YouTube để xem video/clip có nội dung xấu tuyên truyền xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước do các cá nhân, tổ chức phản động trong và ngoài nước đăng tải, trong đó có video/clip hướng dẫn cách bầu chọn, đăng ký ủng hộ Đào Minh Quân. Các đối tượng đã trực tiếp đăng ký thông tin cá nhân làm thành viên tổ chức ủng hộ và bầu chọn cho Đào Minh Quân làm Tổng thống Đệ tam Việt Nam cộng hòa.

Tại buổi kiểm điểm, các đối tượng đã tỏ ra ăn năn, hối cải trước những hành vi vi phạm của mình, nguyên nhân là do nhận thức về chính trị còn thấp nên đã bị kẻ xấu lợi dụng lôi kéo vào những việc làm trái pháp luật. Các đối tượng đều mong Đảng, Nhà nước và nhân dân tạo điều kiện để được sửa sai và cam kết sẽ không tái phạm.

Tại các buổi kiểm điểm, các cơ quan và ngành chức năng huyện Bù Đăng cũng đã phân tích, làm rõ thêm những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch; đồng thời đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời báo chính quyền, ngành chức năng khi phát hiện những âm mưu, thủ đoạn của kẻ xấu để đấu tranh bảo vệ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Việc tổ chức kiểm điểm các đối tượng vi phạm pháp luật trước dân nhằm răn đe, giáo dục, ngăn ngừa chung; khẳng định tính nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và sự khoan hồng của Nhà nước ta đối với đối tượng vi phạm pháp luật nhưng biết ăn năn, hối cải.

Anh Thắng

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này