Nói dối chưa hẳn xấu

03:42 PM - 10/10/2018

BP - Vợ tôi sử dụng chiếc điện thoại cũ, màn hình bé xíu lại còn bị trầy xước nhiều. Mỗi lần đọc tin nhắn, nhìn cô ấy nheo mắt trông vừa tội nghiệp vừa buồn cười. Thế nhưng khi dẫn vợ tới cửa hàng, cô ấy nhất định không lựa mua với lý do điện thoại cũ vẫn sử dụng tốt và cũng có nhiều kỷ niệm với nó. Biết cô ấy dối lòng nhưng tôi không thể làm theo ý mình. Cuối cùng khoản tiền tôi để dành định mua điện thoại tặng vợ, được cô ấy chia nhỏ mua cho mẹ tôi một chiếc áo ấm, tôi được một chiếc thắt lưng và cô ấy một đôi giày.

Mẹ tôi nay đã gần 70 tuổi, sức khỏe cũng yếu. Mẹ ở dưới quê với thằng út. Thỉnh thoảng tôi tranh thủ sắp xếp công việc về thăm mẹ. Tuy nhiên gần một tháng nay tôi chưa về vì cuối năm công việc quá bận rộn. Mấy ngày nay trời trở lạnh, lo lắng sức khỏe của mẹ nên tôi thường xuyên điện thoại hỏi thăm. Lần nào thằng út cũng huyên thuyên: “Mẹ khỏe lắm! Anh cứ yên tâm làm việc”. Vậy mà sáng nay, út báo tin vừa đưa mẹ vào bệnh viện. Tôi xin phép cơ quan cho nghỉ một ngày, cùng vợ tức tốc về quê. Tới nơi, tôi la thằng út: “Sao em nói mẹ vẫn khỏe? Dám gạt anh à?”. Mẹ chen vào: “Do mẹ kêu nó nói vậy đó! Mẹ sợ tụi bây phân tâm rồi làm việc không hiệu quả! Mà mẹ chỉ bị cảm lạnh sơ, thằng út cứ quáng quàng lên”. Rồi mẹ bảo tôi đút cháo cho mẹ ăn và cười móm mém: “Chà, cũng mấy năm rồi mẹ mới được con đút cháo cho ăn đó! Tô cháo này ngon thật”.

Trong lúc miên man nghĩ về mẹ, tôi chợt nhận ra, sống ở đời đôi khi chúng ta cần nói dối, vì không phải lời nói dối nào cũng xấu.

Trần Thái Học

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này