7 thanh niên lĩnh 56 năm tù

09:14 AM - 08/10/2019

BP - Sau 1 tuần nghị án kéo dài, ngày 4-10 vừa qua, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh tuyên phạt 7 bị cáo: Nguyễn Sang Trọng 12 năm tù, Bùi Nhật Tùng 9 năm tù; Nguyễn Văn Hiếu, Phạm Văn Hiếu, Lê Hoài Phong, Nguyễn Quốc Hải và Nguyễn Vũ Truyền cùng mức án 7 năm tù về tội giết người.

Trước đó, ngày 27-9, TAND tỉnh tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Sang Trọng (22 tuổi), Nguyễn Văn Hiếu (20 tuổi), Bùi Nhật Tùng (25 tuổi), Phạm Văn Hiếu (23 tuổi), Lê Hoài Phong (25 tuổi), Nguyễn Quốc Hải (23 tuổi), Nguyễn Vũ Truyền (23 tuổi), cùng ngụ thành phố Đồng Xoài về tội giết người.

7 bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27-9

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, ngày 8-8-2018, Trọng cho Vũ Văn Thành vay 55 triệu đồng và nhờ Hiếu đưa cho Thành. Tối cùng ngày, Thành nói với Vũ Văn Công (em trai của Thành) biết việc mình vay tiền của Trọng và đã đánh bài thua hết tiền, ngày hôm sau Thành sẽ đi TP. Hồ Chí Minh để vay tiền. Nghĩ Thành bỏ trốn nên Hiếu nói với Công việc Thành vay tiền nếu chỉ 1-2 ngày thì sẽ không tính lãi, còn để lâu sẽ tính lãi 10.000 đồng/triệu/ngày. Công đồng ý và hứa sẽ trả tiền nợ thay Thành.

Đến tối 14-8-2018, Công điện thoại cho Hiếu xin kéo dài thời gian trả nợ và trách Hiếu tính lãi cao. Trong lúc 2 người nói chuyện điện thoại thì Thành mới biết Hiếu tính lãi suất 10.000 đồng/triệu/ngày. Thành bực tức gọi điện cho Hiếu, đồng thời nói Hiếu, Trọng nếu tính lãi suất như vậy thì Thành sẽ không trả tiền và thách thức đánh nhau.

Bực tức, Trọng điện thoại cho Tùng và Phạm Văn Hiếu đến nhà Trọng có việc. Do Tùng đang đi cùng Truyền nên Tùng rủ Truyền cùng đi theo. Sau khi rủ thêm người, Trọng lấy một con dao rựa cùng 3 khúc cây tầm vông để ở trước cổng nhà. Chuẩn bị đi thì Nguyễn Văn Trường đến nhà Trọng rủ đi chơi. Ít phút sau, Phong cũng chở Hải đến nhà Trọng để trả nợ số tiền vay trước đó. Nghe Trọng kể việc “Công và Thành mượn tiền nhưng không trả mà còn thách thức đánh nhau” và rủ tất cả đi tìm Công, Thành để đánh thì tất cả đồng ý.

Khi tất cả đến gần cửa phòng trọ của Công (tại xã Tân Thành, TP. Đồng Xoài) thì thấy tại phòng trọ có Công, Thành cùng 2 người bạn đang ngồi uống rượu. Thấy vậy, Trọng cầm cây tầm vông đi vào phòng trọ của Công thì Trường đi theo. Khi thấy Trọng cầm cây vào, 2 người bạn của Công và Thành đứng dậy đi ra ngoài. Trọng giơ khúc cây lên định đánh thì Trường can ngăn và vứt khúc cây trong tay Trọng xuống đất.

Tùng cầm dao rựa đi vào tìm thì thấy Thành và Công cùng cầm theo con dao tự chế chạy ra. Tùng cầm con dao rựa ném về phía Thành nhưng không trúng nên bị Thành xông đến dùng dao chém vào lưng và chân làm Tùng bị thương. Trọng thấy Tùng bị thương đã nhặt con dao rựa của Tùng ở dưới đất lên và chém vào đầu khiến Thành gục ngã tại chỗ. Trọng vứt dao tại hiện trường và bỏ ra hướng quốc lộ 14. Thành sau đó được đưa đến bệnh viện nhưng do vết thương nặng đã tử vong. Cả 7 người sau đó lần lượt ra đầu thú.

Đức Hinh

Hay!! 1
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này