Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc lễ Ramadal đồng bào Chăm

10:02 AM - 06/06/2019

BPO - Ngày 5-6, đoàn công tác của tỉnh do Phó ban Dân tộc tỉnh Nguyễn Lương Nhân làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc lễ Ramadal của đồng bào dân tộc Chăm tại thánh đường hồi giáo ở xã Thuận Phú, huyện Đồng Phú và xã Phú Riềng, huyện Phú Riềng.

Tham gia cùng đoàn còn có đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ,  Công an tỉnh, lãnh đạo UBND xã Thuận Phú, xã Phú Riềng.

Đây là lễ lớn của dân tộc Chăm và tín đồ theo đạo hồi. Trong tháng lễ Ramadal, các tín đồ hồi giáo sẽ ăn chay và cầu nguyện. Tại các điểm đến thăm, đoàn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến 2 thánh đường. Qua đây đoàn đã thăm, nắm bắt tình hình lao động sản xuất, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của đồng bào. Đoàn cũng bày tỏ mong muốn ban giáo 2 thánh đường luôn tận tâm làm tốt nhiệm vụ, vận động các tín đồ chăm lo lao động sản xuất, ổn định cuộc sống, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền đối với thế hệ thanh, thiếu niên tránh xa tệ nạn xã hội, chăm lo làm ăn, sản xuất.

Đoàn công tác tặng quà tập thể và cá nhân tại các thánh đường ở xã Thuận Phú

Giáo cả Châu Mách Mách Ly, Thánh đường hồi giáo ở thôn Phú Vinh, xã Phú Riềng thay mặt các tín đồ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, mong muốn sẽ tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của tỉnh, huyện và xã để các tín đồ có điều kiện phát triển đời sống, văn hóa.

Dịp này, đoàn đã tặng 15 phần quà gồm 2 phần quà tập thể cho ban giáo và 13 phần quà cho cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, người có uy tín và tín đồ thuộc diện hộ cận nghèo. Mỗi phần quà tập thể trị giá 3 triệu đồng, cá nhân 300 ngàn đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Á Rịa

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này