Tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

02:08 PM - 26/01/2019

BP - Thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông (TNGT) do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông có sử dụng rượu, bia gây ra trên toàn quốc nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng diễn biến phức tạp, đáng báo động, dẫn đến nhiều vụ TNGT hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Trong năm 2018, trên địa bàn tỉnh xảy ra 261 vụ, làm chết 152 người, bị thương 219 người, hư hỏng 433 phương tiện các loại. Trong đó có rất nhiều trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông vi phạm quy định về nồng độ cồn là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh. Hệ lụy là làm sụt giảm uy tín, hình ảnh của cán bộ, công nhân, viên chức, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe, tài chính của gia đình các bên tham gia giao thông...

Trước tình hình này, ngày 21-1-2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm ký ban hành Công văn số 179/UBND-NC về tăng cường chỉ đạo công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong đó yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố tổ chức quán triệt đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị mình gương mẫu chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, nghiêm cấm sử dụng rượu, bia, đồ uống có cồn trong giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực và tuyệt đối không được điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia.

Yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phát huy tốt vai trò là một tuyên truyền viên trong gia đình và tại nơi cư trú; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nhất là các quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, hậu quả các vụ TNGT do người điều khiển phương tiện đã sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý, giáo dục nâng cao ý thức của cán bộ, công nhân, viên chức trong việc chấp hành quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông, kiên quyết xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, tránh tình trạng dung túng, bao che, chạy thành tích của các đơn vị có cán bộ, công nhân, viên chức vi phạm. Đồng thời, người đứng đầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố phải chịu trách nhiệm liên đới nếu để cán bộ, công nhân, viên chức thuộc phạm vi quản lý xảy ra vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông.

Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là các lỗi vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông. Lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức vi phạm trật tự an toàn giao thông để báo về cơ quan, đơn vị, địa phương phục vụ xét phân loại cuối năm.

B.T

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này