NGƯỜI BÌNH PHƯỚC NÓI LỜI HAY, LÀM VIỆC TỐT

Xe đạp cũ cho em

07:38 AM - 23/12/2018

BP - Thời gian qua, nhiều chiếc xe đạp cũ được bộ đội Đồn biên phòng Bù Đốp xin về sửa chữa để đem tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đứng chân. Tuy là việc làm nhỏ, song với trẻ em và nhân dân khu vực biên giới thì món quà đó mang tính nhân văn và ý nghĩa lớn lao.

Có dịp đến Đồn biên phòng Bù Đốp công tác, ngồi nói chuyện với Đại úy Ngô Minh Đức, nhân viên vận động quần chúng của đồn, chúng tôi hiểu thêm tấm lòng của những người lính mang quân hàm xanh. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, họ luôn đồng hành với chính quyền nhân dân, chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với vận động, tuyên truyền nâng cao ý thức trong dân, mở lớp xóa mù chữ tại vùng sâu, xa, câu chuyện chiến sĩ biên phòng vận động, xin xe đạp cũ về sửa, làm mới để tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khiến chúng tôi ấn tượng. Khi biết chúng tôi có ý định tìm hiểu, Đại úy Ngô Minh Đức xua tay: “Chỉ là việc làm rất nhỏ thôi, đừng đưa lên báo, ngại lắm...”.

Đồn biên phòng Bù Đốp đóng quân trên địa bàn xã Thiện Hưng, huyện Bù Đốp. Người dân nơi đây chủ yếu làm nông nghiệp, trình độ dân trí không đồng đều. Đặc biệt là 20% người đồng bào dân tộc thiểu số trong xã có kinh tế, đời sống gặp nhiều khó khăn. Đại úy Đức chia sẻ: “Thấy các em nhỏ đi học đường xa, trời nắng hay mưa cũng đi bộ cả mấy cây số để đến trường, nguy cơ bỏ học cao. Từ thực tế đó, tôi đã trình bày với Ban chỉ huy đồn về việc hỗ trợ các em. Khi được sự nhất trí về chủ trương, Đội vận động quần chúng bằng nhiều hình thức như lên mạng xã hội Facebook, Zalo... kêu gọi ủng hộ, hoặc qua các mối quen biết bạn bè, gia đình để kêu gọi ủng hộ xe đạp cũ”.

Cán bộ đội vận động quần chúng tặng xe đạp cho 2 anh em Điểu Tuấn Khanh và Điểu Khánh Toàn ở thôn Thiện Cư, xã Thiện Hưng (Bù Đốp)

Sau hơn 1 tháng vận động, những chiếc xe đạp cũ từ nhiều nơi được gửi về đồn. Vậy là cán bộ, chiến sĩ Đội vận động quần chúng lại tranh thủ thời gian sửa sang lại; đồn trích kinh phí tăng gia sản xuất mua sắm thiết bị, linh kiện sửa chữa để khi chiếc xe bàn giao cho học sinh đảm bảo đẹp, an toàn, chắc chắn.

2 em Điểu Khánh Toàn, Điểu Tuấn Khanh đang học lớp 7 và lớp 8 tại Trường THCS Bù Đốp, gia đình thuộc diện rất khó khăn của thôn Thiện Cư, xã Thiện Hưng. Cha bỏ đi, mẹ đã lấy chồng khác, từ nhỏ 2 anh em ở với bà ngoại. Hằng ngày, 2 anh em đi bộ từ nhà đến trường khoảng 4km. Em Điểu Tuấn Khanh nói: “Trước đây, anh em con có 1 chiếc xe đạp nhưng từ khi bị hỏng, chúng con phải đi bộ đến trường. Được các chú tặng xe, anh em con vui lắm. Xe còn rất mới và chắc chắn. Không những vậy, các chú còn thường xuyên đến nhà hướng dẫn bài vở, dạy thêm cho hai anh em. Con cảm ơn các chú nhiều và hứa sẽ chăm ngoan, học thật giỏi”.

Thiếu tá Nguyễn Bảy Kha, Chính trị viên Đồn biên phòng Bù Đốp chia sẻ: “Sau hơn 1 tháng triển khai, hiện đơn vị đã kêu gọi ủng hộ, tặng học sinh hoàn cảnh khó khăn 10 chiếc xe đạp. Ở đồn còn 4 xe đang sửa chữa để tiếp tục tặng các em. Đây tuy là chương trình nhỏ nhưng đối với các em là món quà lớn và có ý nghĩa. Vì vậy, đơn vị sẽ duy trì chương trình thường xuyên, rất mong việc làm này lan tỏa để nhiều cá nhân, tập thể chung tay giúp con đường đến trường của học sinh khu vực biên giới trở nên dễ dàng hơn”.

Hồng Ánh

Xem thêm: Người Bình Phước nói lời hay, làm việc tốt

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Hãy là người bình luận đầu tiên. Vui lòng để lại lời bình ở nội dung trên.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này