Bí thư chi bộ tiêu biểu

01:04 PM - 05/04/2018

BP - 43 năm tuổi Đảng, 10 năm làm Bí thư Chi bộ ấp Bù Nồm, xã Lộc Phú (Lộc Ninh), ông Đỗ Đình Ba luôn gần gũi, nhiệt tình và có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước.

Năm 2008, ông Ba được người dân tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ ấp Bù Nồm. Toàn ấp có 179 hộ dân với 6 thành phần dân tộc cùng chung sống, trong đó gần 60% là đồng bào dân tộc thiểu số. Đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, cơ sở vật chất thiếu thốn, giao thông không thuận tiện, trình độ dân trí hạn chế. Trước thực trạng đó ông Ba luôn suy nghĩ làm thế nào để không phụ lòng tin của cán bộ, nhân dân trong ấp, đưa chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Ông đã cùng tập thể chi bộ, mặt trận, đoàn thể, đồng thời phát huy vai trò già làng, người uy tín trong ấp tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào tại địa bàn.

Ông Đỗ Đình Ba (giữa) đang tuyên truyền cho người dân tại nhà sàn văn hóa ấp

Để tạo sự đồng thuận trong nhân dân, ông Ba tiên phong, gương mẫu trong các phong trào, nói đi đôi với làm. Trong xây dựng nông thôn mới, bằng uy tín của bản thân, năm 2017, ông Ba cùng mặt trận, đoàn thể vận động nhân dân hiến đất, ngày công lao động, đóng góp 62 triệu đồng sửa chữa đường liên tổ 1 và tổ 2 với chiều dài 1,2km; vận động các doanh nghiệp đóng trên địa bàn ấp ủng hộ trên 60 triệu đồng tu sửa và mua trang thiết bị nhà sàn văn hóa ấp. “Tôi đại diện cho khối đồng bào dân tộc thiểu số, ông Ba đại diện chi bộ kết hợp tuyên truyền, vận động bà con. Ông Ba làm rất nhiệt tình, luôn quan tâm, xét đúng đối tượng. Ông luôn đi đầu làm gương để đồng bào thấy và làm theo. Bà con rất tin tưởng ông” - ông Lâm Sơn, người có uy tín ấp Bù Nồm nói.

 Nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của chi bộ, trong đó có vai trò của Bí thư Đỗ Đình Ba, từ một ấp trước đây người dân chủ yếu sống bằng nghề làm lúa, nay phát triển chăn nuôi dê, trồng tiêu, cao su để tăng thu nhập. Hằng năm, đóng góp các khoản nghĩa vụ với nhà nước ấp đều đạt từ 100% trở lên; an ninh trật tự luôn đảm bảo; 9 năm liền ấp Bù Nồm giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa.

Ông Vũ Đăng Khoa, Bí thư Đảng ủy xã Lộc Phú nhận xét: “Đồng chí Ba gắn bó với Chi bộ ấp Bù Nồm từ ngày thành lập xã (năm 2008) đến nay. Đồng chí có nhiều đóng góp trong các phong trào của ấp, khu dân cư. Đặc biệt là tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các phong trào của địa bàn. Đồng chí là tấm gương để nhân dân trong khu dân cư và các đảng viên học tập, noi theo”.

Với những đóng góp của ông Đỗ Đình Ba và sự đoàn kết của tập thể trong các phong trào, hoạt động, Chi bộ ấp Bù Nồm nhiều năm liền đạt trong sạch, vững mạnh; ông Ba luôn là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhận nhiều bằng khen, giấy khen các cấp. Tháng 2-2018, ông Ba là gương Bí thư chi bộ tiêu biểu duy nhất ở huyện Lộc Ninh trong giai đoạn 2012-2016 được Tỉnh ủy Bình Phước tuyên dương.

Duy Khôi - Đức Chuẩn

Hay!!
Họ tên:
Email:
Bình luận:
Bình luận
Huy
(05:12 06/04/2018)
Một bí thư tốt tại cơ sở sẽ giảm việc khiếu nại vượt cấp. Ông Đỗ Đình Ba dù đã lớn tuổi đang tuyên truyền cho người dân tại nhà sàn văn hóa ấp, hình ảnh này mong các bác bí thư cơ sở phải suy ngẫm. Khi dân đã thông hiểu về pháp luật thì tình hình an ninh trật tự sẽ được giữ vững, bà con an tâm phát triển sản xuất, làm ăn. Đây cũng là nguyện vọng của Bác Hồ chúng ta nhắn nhủ cán bộ lãnh đạo trước lúc đi xa về công tác Dân vận, lấy Dân làm gốc.

Tổng biên tập: Đoàn Như Viên

Giấy phép xuất bản số: 145/GP-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 25/4/2014

Bản quyền Báo Bình Phước

Tòa soạn:

Số 5 - Nguyễn Văn Linh - P. Tân Phú - TP. Đồng Xoài - Tỉnh Bình Phước

Điện thoại: 0271.3881828

Phòng Báo điện tử: 0271.3887189

Fax: 0271.3860879

Email:

toasoanbaobinhphuoc@gmail.com
baodientubinhphuoc@gmail.com

Liên hệ quảng cáo: 0271.3879452

Ghi rõ nguồn "Bình Phước Online" khi phát hành lại thông tin từ Website này